Tips lựa chọn loại dầu máy nén khí Castrol tốt

Cách lựa chọn loại dầu máy nén khí Castrol tốt

Đang muốn mua dầu máy nén khí Castrol mà không biết loại nào tốt, chọn thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua những tips lựa chọn loại dầu máy nén khí Castrol tốt sau đây của Khí nén Á Châu.

Vì sao dầu máy nén khí Castrol tốt?

Castrol là thương hiệu dầu nhờn nổi tiếng của Anh và là một trong các hãng dầu máy nén khí tốt nhất trên thế giới hiện nay. Công ty được thành lập từ năm 1899, trải qua hơn 120 năm phát triển, đội ngũ chuyên gia của Castrol đã cho ra đời những sản phẩm dầu nhờn, dầu gốc khoáng, dầu tổng hợp và bán tổng hợp với chất lượng hàng đầu.

Kể từ khi ra đời cho tới nay, mỗi khi nhắc tới các sản phẩm dầu nhờn cho động cơ máy, các sản phẩm cũng như cái tên “Castrol” luôn được nhắc tới như một trong những sự lựa chọn hàng đầu.

Các sản phẩm dầu máy nén khí Castrol không chỉ đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu cho mọi loại động cơ và máy móc mà chúng còn được đánh giá cao trong việc bảo vệ động cơ, giảm ma sát, cũng như chống oxy hóa, chống gỉ sét và làm tăng chất lượng, hiệu quả vận hành của các loại máy.

Kể từ khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam, Castrol và các sản phẩm dầu Castrol đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng trong nước và xuất hiện ở bất cứ đâu.

 

tips lựa chọn loại dầu máy nén khí Castrol tốt

Những cách lựa chọn loại dầu máy nén khí Castrol tốt

Để có thể lựa chọn loại được đúng loại dầu máy nén khí Castrol tốt, bạn không chỉ cần có kiến thức về các loại máy nén mà còn cần hiểu đúng về các loại dầu gốc – Nguyên liệu chính tạo nên các loại dầu máy nén khí hiện nay.

Có rất nhiều loại, nhóm dầu gốc khác nhau, nhưng trên thực tế, chỉ có 2,3 loại chính được ứng dụng vào để tạo nên dầu máy nén khí, đó là:

  • Dầu gốc khoáng: Loại dầu được tách ra từ quá trình lọc hóa dầu thô
  • Dầu gốc tổng hợp (bán tổng hợp): Loại dầu được tạo ra từ việc chế biến và tổng hợp các thành phần của dầu thô hay một vài chất liệu khác

Ngoài ra, dưới đây cũng sẽ là một số những lưu ý quan trọng khác mà bạn cần phải nhớ khi đi mua và lựa chọn dầu máy nén khí Castrol:

Chọn đúng loại dầu của máy

Mỗi loại máy nén khí khác nhau sẽ sử dụng một loại dầu máy nén khí khác nhau. Tuyệt đối không mua loại khác và hòa trộn lẫn 2 loại trong bình chứa dầu mà chưa sục rửa hết toàn bộ dầu cũ.

Việc chọn sai loại dầu hay trộn nhiều loại dầu với nhau khi chưa sục rửa bình sẽ dễ khiến bình chứa dầu bị tắc, máy hoạt động không hiệu quả thậm chí dẫn tới những hư hỏng không đáng có cho động cơ và máy móc.

Dầu máy nén khí tốt Castrol Aircol MR

Dầu Castrol Aircol MR

Xem thêm : Top 5 hãng dầu máy nén khí tốt nhất

Chọn độ nhớt theo khuyến nghị của nhà sản xuất

Mỗi loại dầu sẽ có độ nhớt khác nhau và mỗi loại máy cũng sẽ sử dụng loại dầu với độ nhớt riêng. Bạn có thể tìm được thông tin này trên nhãn máy, nhãn của chai, hộp hay các thùng dầu máy nén khí Castrol. Nếu không rõ, bạn cũng có thể tham khảo và tìm hiểu trực tiếp tại cửa hàng mua máy hoặc nhờ sự tư vấn của các nhân viên bán hàng.

Chọn độ nhớt theo từng loại máy nén khí

Mỗi loại máy nén khí khác nhau sẽ sử dụng một loại dầu có độ nhớt riêng. Bạn nên biết loại máy của mình là gì để chọn được đúng loại. Ví dụ như:

  • Các loại máy nén khí piston hoạt động với nhiệt độ cao (trên 100 độ C) nên sử dụng dầu có độ nhớt ISO VG 100 hoặc ISO VG 150 để hoạt động ổn định
  • Các loại máy nén khí dùng trục vít hoạt động ở nhiệt độ dưới 100 độ C chỉ cần dầu có độ nhớt ISO VG 32, 46 hoặc ISO VG 68 là được
  • Riêng máy nén khí ly tâm, dù hoạt động ở nhiệt độ cao nhưng cũng chỉ cần ISO VG 32 để hoạt động ổn định

Ưu tiên chọn dầu máy nén khí của hãng sản xuất

Nếu mua máy nén khí chính hãng, bạn sẽ không cần đắn đo nhiều. Bởi những hãng này thường luôn có những sản phẩm dầu máy đi kèm với từng sản phẩm máy của họ, dầu máy nén khí Castrol cũng vậy. Bạn có thể tới các cửa hàng, đại lý từng mua máy để tìm mua sản phẩm phù hợp.

Dầu máy nén khí tốt Castrol Aircol SR

Dầu Castrol Aircol SR

Nên chọn mua dầu máy nén khí các thương hiệu nổi tiếng

Các hãng dầu máy nén khí nổi tiếng như Caltex, Castrol hay BP… đều được đánh giá cao về chất lượng cũng như sự an toàn. Bạn nên chọn các sản phẩm dầu máy nén khí chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng này để sử dụng.

Việc không tìm hiểu kỹ hay vì rẻ mà lựa chọn những sản phẩm dầu kém chất lượng, dầu trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không chỉ khiến máy làm việc kém hiệu quả mà đôi khi còn gây ra những tác động xấu, ảnh hưởng tới độ bền của máy cũng như một số nguy hiểm khác khi làm việc.

Yêu cầu giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm

Tại các cửa hàng hay đại lý bạn tới mua sản phẩm, nếu cảm thấy nghi ngờ hoặc để đảm bảo chắc chắn về chất lượng sản phẩm mình mua. Hãy yêu cầu chủ cơ sở hoặc người bán cung cấp cho bạn các giấy chứng nhận xuất xưởng, giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Sau đó đối chiếu thông tin và mã, số lô sản phẩm trên giấy với tem nhãn sản phẩm đã mua để kiểm chứng độ tin cậy.

Trên đây, Khí nén Á Châu vừa chia sẻ với các bạn, nhất là những ai chưa có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm và lựa chọn loại dầu máy nén khí Castrol tốt. Hy vọng bài viết sẽ có ích!

CÔNG TY TNHH KHÍ NÉN Á CHÂU
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *