Hiển thị kết quả duy nhất

Thương hiệu
Công nghệ nén
Công xuất
Mục đích sử dụng
Chủng loại
Độ nhớt dầu
Xuất xứ
Loại phụ tùng
Nguồn điện
Giá bán
Dung tích bình
Cách đóng gói

Máy nén khí Chicago Pneumatic là thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ, với công nghệ sản xuất hiện đại có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về khí nén. Chicago ngày càng được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Bởi vậy, Khí nén Á Châu xin chia sẻ những thông tin quan trọng về máy nén khí Chicago Pneumatic để các bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu này. 

1. Khái quát chung thương hiệu máy nén khí Chicago Pneumatic

– Chicago Pneumatic là thương hiệu máy nén khí được thành lập vào năm 1901, trải qua hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển thương hiệu. Hiện nay Chicago đã trở thành nhà máy sản xuất máy nén khí hàng đầu không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
Máy nén khí Chicago Pneumatic được thiết kế và sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiên tiến, kỹ thuật và đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm do được đào tạo bài bản. Các sản phẩm máy nén khí Chicago Pneumatic được đảm bảo chắc chắn về điều kiện vận hành, bảo trì, bảo dưỡng tốt nhất, phụ tùng và vật tư tiêu hao được đáp ứng một cách nhanh chóng.
– Vào đầu những năm 2000, Chicago Pneumatic từng bước tiến vào thị trường Việt Nam, với những ưu điểm vượt trội máy nén khí Chicago đã khẳng định được bản thân có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về khí nén và trở thành nhà cung cấp máy nén khí cho nhiều công ty lớn, nhỏ trong cả nước.
máy nén khí Chicago Pneumatic
Hình ảnh minh họa máy nén khí Chicago Pneumatic

2. Phân loại máy nén khí Chicago Pneumatic

Máy nén khí Chicago được phân chia thành 2 loại là: Máy nén khí Piston Chicago và máy nén khí trục vít Chicago. Mỗi loại lại có cấu tạo, nguyên lý làm việc, chức năng khác nhau. 

2.1 Máy nén khí piston Chicago Pneumatic

– Máy nén khí piston Chicago Pneumatic là dòng máy dùng piston để nén khí. Máy nén khí piston là một máy nén dịch chuyển tích cực sử dụng một piston và xi lanh dẫn động trục khuỷu để nén không khí. Máy nén hai cấp bao gồm một bước bổ sung mà không khí được nén trong một giây.
– Cấu tạo máy nén khí piston: Máy được cấu tạo từ nhiều thiết bị và nhiều chi tiết khác nhau. Một số thiết bị chính để có thể tạo nên một bộ máy bao gồm: Mô tơ, đầu nén, van an toàn, van xả nước, đồng hồ đo áp suất, lọc giúp, bình dầu, bình chứa khí nén, dây đai,…
– Nguyên lý làm việc: 
+ Máy sử dụng một xi-lanh có chứa piston ở trong. Khi piston máy nén khí di chuyển xuống, lượng không khí bên ngoài sẽ được hút vào đầu nén. 
+ Khi piston di chuyển lên sẽ thu hẹp thể tích khí làm cho áp lực khí tăng đến một mức nhất định. Mức áp lực này được xác định khi áp suất bên trong xi-lanh lớn hơn áp suất của dòng chảy.
+ Lúc này van xả mở cho không khí thoát ra ngoài đi đến hệ thống khí nén. Đây là một quá trình nén khí cơ bản hay chính là nguyên lý làm việc của máy nén khí piston 1 cấp.
+ Đối với máy nén khí piston 2 cấp, nguyên lý hoặc động sẽ khác đôi chút. Khí nén sau khi đã nén không trực tiếp đi vào hệ thống khí nén hay bình chứa mà lại được tiếp tục đưa lên bình làm mát để làm mát khí nén.
+ Sau đó sẽ được đưa đến một xi-lanh khác để tiếp tục nén lần 2. Lúc này kết thúc quá trình nén thì khí mới được đưa vào bình chứa, kết thúc quá trình nén khí.
– Chức năng: Máy nén khí piston Chicago có chức năng cung cấp lượng khí sạch với áp suất rất cao. Làm tăng áp suất của chất khí bằng cách piston chuyển động trong xilanh tạo áp lực đẩy khí nén vào bình trữ khí nén.
– Các loại máy nén khí piston Chicago Pneumatic cơ bản: 
+ Máy nén khí piston CPRA – CPRB
+ Máy nén khí piston CPRC-CPRS
+ Máy nén khí piston CPRD – CPRO – CPRS
Cấu tạo máy nén khí piston Chicago
Hình ảnh cấu tạo máy nén khí piston Chicago Pneumatic

Xem thêm: Máy nén khí Quincy USA

2.2 Máy nén khí trục vít Chicago Pneumatic

– Máy nén khí trục vít Chicago Pneumatic có cấu tạo khá phức tạp. Máy cấu tạo theo nguyên lý ăn khớp giữa các trục vít với nhau hoặc qua một cặp hoặc vài cặp bánh răng ăn khớp. Có thể làm việc với số vòng quay cao, do vậy có thể giảm khối lượng và kích thước. Cũng do cấu tạo như vậy nên máy nén trục vít có dao động về lưu lượng rất thấp. Máy nén hoàn toàn cân bằng và không cần phải có đế đặc biệt.
– Cấu tạo của máy nén trục vít: Những thiết bị chính cấu tạo nên bộ máy nén khí trục vít bao gồm: Cụm đầu nén, moto điện, bộ khớp nối, ván hút, van một chiều, van chặn dầu, van áp suất thối thiểu, van hằng nhiệt, van điện từ, van an toàn, bình chứa dầu,lọc dầu, quạt làm mát, cảm biến áp suất, cảm biến quá tải, két giải nhiệt dầu, bộ giải nhiệt,…
– Nguyên lý làm việc:
+ Sử dụng cơ chế quay tích cực, xoắn từ dưới lên trên, từ ngoài vào trong để tạo ra áp suất lớn hơn. Hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích liên tục, dựa trên hai trục làm trọng tâm. Bao gồm một trục lớn và một trục nhỏ (trục chính và trục phụ).
+ Trong đầu nén của hệ thống máy nén khí trục vít sẽ có 2 trục vít là 1 trục chính và 1 trục phụ. Hai trục này có các rãnh răng với khả năng ăn khớp nhau. Số răng giữa hai trục có sự khác biệt từ 1 – 2 răng. Khi vận hành, hai trục vít này sẽ quay ngược chiều nhau vì vậy mà khe hở giữa hai trục và vỏ bọc rất nhỏ.
+ Khi trục quay với tốc độ nhanh, không khí sẽ được hút vào trong vỏ thông qua cửa nạp đồng thời truyền thẳng vào khoang khí giữa hai trục. Khoang này sẽ được thu hẹp nhờ các bánh răng siết lại từ đó thể tích khí bị giảm đồng thời gia tăng áp suất cho khí. Để hạn chế sự rò rỉ của khí nén, van một chiều được lắp đặt ở cửa xả ngăn không cho khí nén đi ngược lại.
– Chức năng: Máy nén khí trục vít Chicago Pneumatic có chức năng làm tăng áp suất của chất khí bằng cách nén để giảm thể tích thông qua cơ chế 2 trục vít xoắn ngược chiều nhau.
– Các loại máy nén khí trục vít Chicago Pneumatic cơ bản:
+ Máy nén khí trục vít CPN
+ Máy nén khí trục vít CPM
+ Máy nén khí trục vít CPA-CPB-CPBg
+ Máy nén khí trục vít CPVS-CPVSd
Máy nén khí trục vít Chicago Pneumatic
Máy nén khí trục vít Chicago Pneumatic

Máy nén CP QRS 3-20HP Chicago

3. Ưu và nhược điểm của máy nén khí Chicago Pneumatic

3.1 Ưu điểm 

– Máy nén khí Chicago là thương hiệu đến từ Mỹ, với công nghệ sản xuất hiện đại, vì vậy máy nén khí Chicago có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:
+ Máy vận hành êm, độ rung, độ ồn thấp. Do được thiết kế lớp vỏ cách âm tốt so với các máy nén khí khác trên thị trường. 
+ Sản phẩm tạo ra khí nén sạch, không bị lẫn các tạp chất.
+ Tuổi thọ dùng lâu, ít bảo trì, bảo dưỡng, chi phí vận hành thấp.
+ Áp suất và lưu lượng khí nén đều và cao.
+ Máy được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, có độ bền cao. Phần vỏ bên ngoài làm bằng kim loại có độ bền chắc chắn, có khả năng chống nước, chống bám bụi góp phần bảo vệ các chi tiết bên trong thiết bị. 

3.2 Nhược điểm

– Máy nén khí Chicago Pneumatic mang nhiều ưu điểm nổi bật vượt trội, tuy nhiên máy cũng có những nhược điểm khiến người dùng phải cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm này như: 
+ Giá thành cao hơn so với nhiều hãng máy nén khí ngoài thị trường, làm cho chi phí đầu tư ban đầu cao.
+ Yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên theo định kỳ của nhà sản xuất khuyến cáo và sử dụng phức tạp hơn nhiều dòng máy khác.  

4. Tại sao nên mua máy nén khí Chicago Pneumatic tại Khí nén Á Châu 

Khí nén Á Châu là đơn vị cung cấp máy nén khí Chicago Pneumatic chính hãng, chất lượng, giá thành tốt nhất tại Việt Nam. Á Châu cam kết cung cấp sản phẩm chuẩn hãng của Mỹ, có xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ kiểm định, có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng máy. 

Khí nén Á Châu cung cấp máy nén khí Chicago
Khí nén Á Châu đơn – đơn vị phân phối máy nén khí Chicago Pneumatic hàng đầu tại Việt Nam 
Khí nén Á Châu là chuyên gia đi đầu trong ngành công nghiệp khí nén, với kinh nghiệm hơn 13 năm trong ngành sửa chữa, bảo dưỡng và lắp đặt máy nén khí. Á Châu đã hợp tác với hàng nghìn đơn vị lớn, nhỏ trong cả nước, với tiêu chí luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất đảm bảo cả về chất lượng và dịch vụ.
– Không chỉ cung cấp máy nén khí Chicago Pneumatic, Khí nén Á Châu còn cung cấp các dòng máy nén khí công nghiệp các hãng khác, các sản phẩm phụ tùng máy nén khí, đảm bảo đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng.
Khí nén Á Châu luôn cam kết:
+ Hàng chính hãng, chất lượng. Có giấy tờ kiểm định rõ ràng.
+ Chế độ bảo hành lâu dài, đổi trả, đền bù nếu phát hiện hàng hỏng, hàng lỗi.
+ Đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng máy.
+ Giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.
– Những thông tin trên phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về máy nén khí Chicago Pneumatic. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông tin bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ.
CÔNG TY TNHH KHÍ NÉN Á CHÂU