Hôm nay là ngày 29/5/2024 chúng tôi nhận được yêu cầu bảo dưỡng máy nén khí Dyna cho nhà máy sản xuất linh kiện điện từ ở KCN Thăng Long, Hà Nội. 

Máy nén khí Dyna
Máy nén khí Dyna

Công việc ngày hôm nay của chúng tôi sẽ bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Dyna. Đây là máy nén khí Dyna mà hôm nay chúng tôi sẽ tiến hành bảo dưỡng.

Giai đoạn chuẩn bị phụ tùng thay thế

Để lên đường tới KCN Thăng Long, Hà Nội chúng tôi đã chuẩn bị những phụ tùng cần thiết để đảm bảo cho máy của khách hàng được hoạt động ổn định nhất. 

Đây là những vật dụng cần thiết để bảo trì cho máy nén khí trục vít : Lọc dầulọc giólọc tách dầudầu máy nén khí….

Xem thêm: Bảng giá Phụ tùng máy nén khí trục vít chính hãng

Bảo dưỡng máy nén khí

Chúng tôi đã tới nơi. Bắt đầu bảo dưỡng máy nén khí cho nhà máy. 

Đầu tiên chúng tôi tiến hành khảo sát, kiểm tra tình trạng máy nén khí Dyna. 

Tiếp theo chúng tôi tiến hành tắt máy, thực hiện khóa van cấp khí nén. Xả toàn bộ khí dư ra bên ngoài.

Xả dầu cũ ra ngoài
Xả dầu cũ ra ngoài

Sau khi xác định máy đã được tắt và xả toàn bộ khí dư ra ngoài. Chúng tôi bắt tay vào quá trình bảo dưỡng máy.

Đầu tiền xả toàn bộ dầu cũ trong bình dầu ra bên ngoài. Chúng tôi dùng 1 khay để đựng dầu thải sau khi dầu được thải ra ngoài, tránh để dầu thải rơi ra nền đất.

Để xả dầu nhanh chúng tôi bật tắt van liên tục để xả dầu và xả hết toàn bộ dầu cũ trong bình dầu ra ngoài. 

Thay lọc dầu
Thay lọc dầu

Tiếp theo chúng tôi kiểm tra lọc dầu máy nén khí. Bộ lọc dầu là thiết bị lọc giúp loại bỏ tạp chất trong dầu bôi trơn.Nếu bộ lọc dầu bị tắc, sự tuần hoàn của đường làm mát dầu bôi trơn sẽ bị chặn, dẫn đến nhiệt độ cao và tình trạng dừng bất thường. 

Sau khi kiểm tra lọc dầu đã đến thời gian thay thế. Chúng tôi thực hiện tháo lọc dầu cũ, thay lọc dầu mới cho máy. 

Vệ sinh bầu lọc gió
Vệ sinh bầu lọc gió

Tiếp theo chúng tôi kiểm tra bầu lọc đựng lọc gió máy nén khí. Bầu lọc lâu ngày không vệ sinh, bám nhiều bụi bẩn. Chúng tôi tiến hành tháo bầu lọc ra, vệ sinh xịt rửa sạch bầu vỏ lọc.

Để bầu lọc khô ráo chúng tôi lắp lại vào trong máy.

Thay lọc gió
Thay lọc gió

Kiểm tra lọc gió máy nén khí. Lọc gió có chức năng như một bộ lọc để lọc các chất lạ, bụi và tạp chất trong không khí khi không khí bị hút vào bởi vòng quay của máy nén. Khi máy nén hoạt động mạnh để hút thêm không khí đi qua lỗ bị tắc, điều này đương nhiên sẽ khiến nhiệt độ tăng và hao mòn máy nén.

Sau khi kiểm tra lọc gió, lọc gió cũng đến thời kỳ quá thời gian sử dụng cần phải thay thế. Chúng tôi tháo lọc gió cũ thay lọc gió mới cho máy nén khí. 

Sau khi đã xả toàn bộ dầu cũ ra bên ngoài, chúng tôi tháo lọc tách dầu cũ trong bình dầu máy nén khí ra và thực hiện thay lọc tách dầu mới cho máy nén khí.

Vệ sinh két giải nhiệt
Vệ sinh két giải nhiệt

Sau khi kiểm tra két giải nhiệt. Két giải nhiệt hoạt động lâu ngày bám nhiều bụi bẩn, chúng tôi tiến hành tháo két giải nhiệt ra để vệ sinh. 

Sau khi tháo xong, chúng tôi tiến hành xịt rửa vệ sinh két giải nhiệt, đảm bảo các bụi bẩn bên trong két được loại bỏ. Để két khô ráo, tiến hành lắp lại vào máy. 

Thay dầu máy nén khí
Thay dầu máy nén khí

Sau khi dầu cũ đã được xả hết ra bên ngoài. Thay lọc tách dầu mới bên trong bình dầu. Chúng tôi thực hiện đổ dầu mới cho máy nén khí.

Vệ sinh lau máy
Vệ sinh lau máy

Sau khi hoàn thành quá trình bảo dưỡng, chúng tôi tiến hành vệ sinh lau máy nén khí.

Kỹ thuật cho máy chạy thử, kiểm tra lại thông số kỹ thuật cho máy nén khí Dyna. 

Vậy là công việc ngày hôm nay bảo dưỡng máy nén khí Dyna cho nhà máy sản xuất linh kiện điện tử ở KCN Thăng Long, Hà Nội của chúng tôi đã hoàn thành. 

Xem thêm:Sửa chữa máy nén khí

Xem thêm: Bảo dưỡng máy nén khí

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí uy tín, chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

CÔNG TY TNHH KHÍ NÉN Á CHÂU

Bảo dưỡng máy nén khí Dyna tại KCN Thăng Long Hà Nội

Hôm nay là ngày 29/5/2024 chúng tôi nhận được yêu cầu bảo dưỡng máy nén khí Dyna cho nhà máy sản xuất linh kiện điện từ ở KCN Thăng Long, Hà Nội.  Công việc ngày hôm nay của chúng tôi sẽ bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Dyna. Đây là máy nén khí…Xem chi tiết