bảo dưỡng máy nén khí

Kéo dài tuổi thọ máy nén khí với gói dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp của Khí Nén Á Châu

Đầu tư vốn cho các thiết bị như máy nén khí không phải là 1 việc đơn giản và nhẹ nhàng, khi một công ty mua một máy nén khí hoàn toàn mới phục vụ nhu cầu sản xuất và kinh doanh cần đảm bảo chi phí cho khoản đầu tư đó có khả năng hoàn vốn nhanh.


Chúng tôi đồng ý rằng: máy nén khí phù hợp với yêu cầu và nhu cầu của bất kỳ nhà máy hoặc máy móc nào là rất quan trọng để vận hành một doanh nghiệp hiệu quả và có lợi nhuận cao, tạo điều kiện cho mức sản lượng tối ưu. 

Tuy nhiên, đầu tư 1 máy nén khí không phải chỉ là mua thiết bị mới là xong, như với bất kỳ máy móc nào có các bộ phận chuyển động, van và các nhu cầu về môi trường, nhu cầu giữ cho máy móc hoạt động tốt là điều tối quan trọng trong việc đảm bảo rằng các mức hoạt động của máy nén được duy trì trong suốt vòng đời làm việc của nó. 

Chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao bảo trì máy nén khí lại quan trọng để kéo dài tuổi thọ xa hơn nữa có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và giữ cho doanh nghiệp của bạn luôn có lãi.

Tuổi thọ của máy nén khí của bạn phụ thuộc phần lớn vào số giờ hoạt động; nếu chúng tôi giả định rằng bạn đang sử dụng đúng chủng loại loại và kích thước máy nén cho môi trường làm việc, thì yếu tố lớn nhất sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị của bạn là thời gian máy hoạt động. 

Loạt video bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Khi bảo dưỡng máy nén khí thường xuyên, nhiều máy nén khí sẽ có tuổi thọ khoảng 10-15 năm, với mức độ bảo dưỡng lại khoảng 3 năm đối với máy nén khí piston và 8 năm đối với máy nén khí trục vít. Nếu máy nén khí hoạt động cường độ cao và trong một môi trường khắc nghiệt, những con số này có thể bị giảm và quan trọng nhất là phải bảo dưỡng,bảo trì máy nén khí thường xuyên.

Những sự cố khi không bảo dưỡng máy nén khí?

>>Xem ngay tại:

Nếu máy nén khí không được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên, một số vấn đề có thể phát sinh bao gồm:

  • Rò khí
  • Sự cố động cơ điện
  • Các vấn đề về nguồn điện
  • Dầu trong đường khí
  • Các vấn đề về áp suất / lưu lượng

Mặc dù máy nén khí không phải là một thiết bị cực kỳ phức tạp, nhưng mỗi bộ phận đều cần kiểm tra và bảo dưỡng kỹ lưỡng để đảm bảo máy hoạt động bền bỉ.

Các vấn đề được liệt kê ở trên có thể do một số vấn đề gây ra, một số vấn đề bao gồm phớt chặn bị rò rỉ do ma sát chung trong quá trình sử dụng, bộ lọc khí bị tắc cần thay thế, không đủ dầu bôi trơn, bộ tách dầu bẩn cần thay thế hoặc bộ lọc bị mòn hoặc bụi bẩn. Mỗi hạng mục này cần được kiểm tra như một phần của lịch trình bảo dưỡng máy nén khí.

Sửa chữa và bảo dưỡng?

Nhiều người cho rằng, khi máy nén khí bị hỏng, bộ phận bị lỗi sau đó có thể được thay thế – việc này không những không làm tiết kiệm chi phí mà có khi còn là 1 khoản phí không cần thiết. Khi một máy nén khí không được bảo dưỡng, không chỉ nó không chạy ở mức hiệu suất tối ưu – do đó gây cho nhà máy hoạt động không hiệu quả – mà các bộ phận khác của thiết bị có khả năng bị hư hỏng, gây ra thiệt hại lớn về kinh tế. 

Ví dụ, nếu phớt pít-tông bị rò rỉ do hao mòn bình thường và dầu bị chảy đến các bộ phận khác của máy nén (sử dụng các chất bôi trơn khác nhau), thì có khả năng làm phớt bị nứt hoặc phồng lên, và nếu dầu chảy ra tiếp xúc với các bộ phận bằng nhựa của máy làm các bộ phận này bị giòn và tách rời, có thể gây ra nguy hiểm.

Dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí từ Khí Nén Á Châu

Nếu bạn không có khả năng thực hiện các dịch vụ và bảo trì máy nén khí của riêng mình, Khí Nén Á Châu cung cấp dịch vụ bảo trì đầy đủ để giúp bạn giảm bớt rắc rối và như đã trình bày ở trên, cuối cùng,các khoản mục tài chính của doanh nghiệp bạn sẽ được cắt giảm đáng kể. 

>>Xem ngay tại:

Nếu bạn thực sự muốn chắc chắn việc bảo trì máy nén khí mang lại cho bạn hiệu suất tối ưu và kéo dài thời gian sử dụng, hãy liên hệ trực tiếp với Khí Nén Á Châu qua Hotline: 0974.899.898 ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ máy nén khí của chúng tôi.

  • KIT bảo dưỡng Ingersoll Rand

    Bộ KIT bảo dưỡng Ingersoll Rand chuyên sử dụng cho dòng máy nén khí Ingersoll Rand.  Bộ KIT gồm các vật tư phụ khí nén. Hàng luôn có sẵn Giá cả tốt nhất thị trường. Giao hàng mọi miền Tổ Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *