lọc dầu máy nén khí

Lọc dầu máy nén khí: Giá rẻ,chất lượng cao

Lọc dầu máy nén khí là bộ phận đảm nhiệm vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống máy nén khí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu rõ được phụ kiện này. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp quý bạn và quý khách hàng có thể hiểu thêm về phụ kiện tối quan trọng này.

Lọc dầu là một bộ phận quan trọng của máy nén khí trục vít trong việc loại bỏ bụi bẩn có trong dầu. Các bụi bẩn này bao gồm mạt, bụi, cặn dầu, tạp chất,..

>>Xem thêm tại:

Cấu tạo và vị trí lắp đặt:

1.Cấu tạo lọc dầu máy nén khí:

lọc dầu máy nén khí
Cấu tạo lọc dầu máy nén khí

Lọc dầu được thiết kế theo dạng hình trụ tròn, một đầu bị thủng để có thể dẫn dầu đi vào trong bộ lọc.

– Vật liệu để làm bộ lọc dầu là một nền giấy lọc được gọi là giấy thủy tinh giúp nâng cao khả năng lọc bụi bẩn tốt hơn của bộ lọc.

2.Vị trí lọc dầu máy nén khí:

– Vị trí: Lọc dầu thường được đặt giữa bình dầu và trục vít

lọc dầu máy nén khí
Vị trí lọc dầu máy nén khí

Chức năng của lọc dầu máy nén khí

Chức năng của lọc dầu máy nén khí là lọc bỏ các tạp chất hoặc các dị vật làm ăn mòn ra khỏi dầu. Qua đó làm sạch lượng dầu lưu thông trong máy nén khí. Lọc dầu thường được lắp sẵn bên trong máy nén khí trục vít có dầu.

Dầu máy nén khí thường được sử dụng để bôi trơn các ổ trục vòng bi máy nén cũng như các bánh răng. Bất kỳ sự xuất hiện của bụi bẩn tạp chất ăn mòn sẽ làm hỏng các con lăn của các ổ trục này và bề mặt tiếp xúc với bánh răng. Khi mòn vòng bi hoặc hư hỏng bánh răng sẽ dẫn đến tiếp xúc kém với đầu nén. Điều này dẫn đến giảm hiệu suất và giảm tuổi thọ của máy nén khí.

Ngoài ra, với các loại máy nén khí trục vít có dầu, dầu còn được sử dụng để làm kín khe hở trục vít và làm mát, loai bỏ bụi và chất bẩn. Khi dầu máy nén khí bị bẩn và không được sử dụng lọc dầu chính hãng dẫn đến hư hỏng đầu nén. Và dẫn tới việc máy nén khí bị giảm hiệu suất.

lóc dầu máy nén khí
Chức năng của lọc dầu máy nén khí

Lợi ích của việc sử dụng lọc dầu

Kéo dài tuổi thọ của dầu: Lọc dầu giúp kéo dài tuổi thọ dầu máy nén khí so với tuổi thọ định mức của dầu do nhà sản xuất đưa ra. Giảm việc thay thế và mua dầu mới.

Kéo dài tuổi thọ của bộ lọc tách: bộ lọc dầu giúp kéo dài tuổi thọ của bộ lọc tách dầu so với tuổi thọ định mức của nhà sản xuất. Hạn chế việc phải mua bộ lọc tách dầu mới.

Góp phần giảm tiêu thụ năng lượng: bộ lọc dầu giảm mức tiêu thụ năng lượng của máy nén khí bằng cách giảm hiện tượng tắc nghẽn và giảm mức áp suất tiêu hao năng lượng của bộ lọc tách dầu.

Giảm chi phí bảo dưỡng: bộ lọc dầu giảm chi phí bảo dưỡng định kỳ bằng cách kéo dài khoảng thời gian thay dầu máy nén khí và bộ lọc tách dầu của máy nén khí.

Kéo dài tuổi thọ của vòng bi: bộ lọc dầu giúp giảm số lượng các chất rắn siêu mịn (nhỏ hơn 15 micron) lên đến 97%.

Tiết kiệm chi phí xử lý và thải bỏ dầu thải: bộ lọc dầu giảm đáng kể chi phí xử lý và tiêu hủy dầu và làm giảm thiểu tác động xấu đến môi trường bằng việc giảm khối lượng dầu thải độc hại .

Lựa chọn và Các bước thay thế lọc dầu máy nén khí:

1.Cách lựa chọn lọc dầu máy nén khí:

– Một bộ lọc dầu tốt sẽ đảm bảo cho máy nén khí hoạt động tốt. Dưới đây, là một vài cách lựa chọn lọc dầu tốt:

+ Chữ viết trên lọc dầu: Chữ viết trên lọc dầu có chất lượng tốt thường sắc nét, rõ ràng, không thể xóa được bằng tay.

+ Trọng lượng bộ lọc dầu: Một bộ lọc dầu chính hãng thường có trọng lượng nặng hơn, chắc chắn hơn bộ lọc dầu nhái. Bạn có thể dùng tay gõ lên bộ lọc dầu, nếu thấy âm thanh phát ra trầm thì là hàng thật còn âm thanh kêu vang là bộ lọc nhái.

+ Thiết kế: Bạn cần quan sát trên các vị trí có gioăng và các lỗ ren để lắp lọc. Nếu là bộ lọc nhái thì các vị trí này thiết kế rất đơn giản, mỏng và sần sùi còn bộ lọc chính hãng thì thiết kế cẩn thận, dày và mượt mà.

2.Các bước thay thế lọc dầu máy nén khí:

lọc dầu máy nén khí
Thay thế lọc dầu máy nén khí

Các bước thay lọc dầu phải được tiến hành tuần tự như sau:

B1. Tắt máy và phải chắc chắn là không còn khí nén trong bình dầu, đồng hồ áp về 0.

B2. Sử dụng cờ-lê xích, kìm chuyên dụng hoặc dây cao su xoay thân lọc dầu theo chiều ngược kim đồng hồ nếu nhìn từ dưới đáy lọc nhìn lên (như trong hình)

B3. Lau vệ sinh phần phía trên của đầu lọc

B4. Lắp lọc dầu mới vào vị trí của lọc cũ và xoay chặt (để ý lắp đặt đúng gioăng phớt)

Lưu ý: Hầu hết lọc dầu có hình trụ tròn. Do đó, bạn cần sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để mở khóa lọc dầu vì lọc dầu rất chặt.

+ Khi lắp lọc dầu mới bạn cần siết chặt theo đúng chiều gen của bộ lọc cho đến khi lọc dầu đã chặt. Tránh để tình trạng lọc dầu bị méo khi lắp đặt.

Địa chỉ cung cấp lọc dầu máy nén khí giá rẻ

>>Xem thêm tại:

Nhu cầu thay thế bộ lọc dầu máy nén khí hiện nay rất lớn. Bởi trong thời gian dài sử dụng, bộ phận này sẽ không thể tránh khỏi tình trạng hỏng hóc. Lúc này, việc mà bạn cần làm đó chính là thực hiện thay thế cho máy để đảm bảo yêu cầu công việc được tốt nhất.

Khí Nén Á Châu không chỉ được biết đến là công ty phân phối máy nén khí hàng đầu trên thị trường hiện nay, mà với nhiều năm kinh nghiệm, cho đến nay đơn vị đảm bảo đều mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất đến cho người dùng.

Không chỉ cung cấp thiết bị máy nén khí chất lượng, đơn vị cung cấp đầy đủ các phụ kiện máy nén khí, bao gồm cả bộ phận lọc dầu máy nén khí, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay.  

 • Dịch vụ sửa chữa máy nén khí công nghiệp tại Khí Nén Á Châu

  ✔️ Sửa chữa tất cả thương hiệu và dòng máy nén khí ✔️ Thi công sửa chữa máy nén khí công nghiệp nhanh chóng ✔️ Phụ tùng chất lượng cao ✔️ Chi phí cạnh tranh trên thị trường

 • ACcom thương hiệu máy nén khí của chuyên gia

  ACcom thương hiệu cung cấp giải pháp toàn diện về hệ thống khí nén từ một chuyên gia về hệ thống khí nén công nghiệp. Hướng tới giá trị sử dụng thực chất. Không tập trung thương mại hóa quá mức. Mục Lục1 ACcom cung cấp những sản phẩm gì ?2 Sản phẩm ACcom ưu…Xem…

 • Khí nén là gì ? đặc điểm và ứng dụng

  Khí nén là gì ? Đặc điểm và ứng dụng của khí nén trong công nghiệp.

 • Bảng giá máy nén khí Fusheng mới nhất

  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý khách hàng chi tiết về bảng giá máy nén khí Fusheng mới nhất hiện nay. Máy nén khí Fusheng hiện nay được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Dù thị trường thiết bị khí nén gần như là “bão hòa” nhưng những sản phẩm này…Xem…

 • Máy nén khí Fusheng có tốt không?

  Máy nén khí Fusheng có tốt không? Fusheng là thương hiệu máy nén khí lớn nhất Đài Loan, rất được ưu chuộng tại thị trường Việt Nam cũng như các nước trong khu vực. Fusheng  đang vươn mình ra thị trường quốc tế với tham vọng thâu tóm thị trường Đông Nam Á trong những…

 • Lọc Sanfam của nước nào ? có tốt không ?

  Sanfam là công ty sản xuất lọc thay thế chuyên cho ngành máy nén khí. Thương hiệu Sanfam được tin dùng, sản lượng tiêu thụ top đầu tại Việt Nam. Vậy Sanfam là thương hiệu lọc của nước nào, có đặc điểm gì, có tốt không ? chế độ bảo hành ra sao… Tất cả…Xem…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *