Lọc tách dầu máy nén khí có nhiệm vụ gì ?

Rất nhiều khách hàng thường nhầm giữa bộ lọc tách dầu máy nén khí và lọc dầu trong máy nén khí. Tuy nhiên, đây là hai bộ phận hoàn toàn khác nhau trong đó lọc dầu giữ vài trò lọc những cặn bẩn có lẫn trong dầu trước khi dầu được phun vào đầu nén. Còn lọc tách dầu lại giữ vai trò tách dầu ra khỏi khí nén để khí khi đi vào dây truyền sẽ không bị lẫn dầu.

Cũng chính vai trò quan trọng này nên lọc tách dầu thường được chế tạo tinh xảo và chi phí thường sẽ đắt nhất trong các bộ lọc của máy nén khí.

Minh hoa ve vi tri cua loc tach dau

Minh họa về vị trí lọc tách dầu (số 14)

Các loại lọc tách dầu

Lọc tách trong

Là lọc tách được sử dụng để lắp bên trong bình dầu, đây là loại phổ biến và thường gặp nhất đối với các máy nén khí trục vít. Khi lọc tách được lắp trong bình dầu, điều này sẽ bị hạn chế trong việc thay thế vì khi đó chúng ta thường phải tháo lắp rất nhiều chi tiết. Tuy nhiên, nó lại có ưu điểm là lưu lượng làm việc lớn, độ tinh lọc cao, sụt áp thấp vì thế nó thường được sử dụng với các máy nén khí có công suất lớn.

Lọc tách ngoài

Lọc tách ngoài cho phép việc thay thế và lắp đặt đơn giản hơn so với lọc tách trong, chúng ta chỉ cần vặn theo đúng chiều ren ra hoặc vào là có thể thay thế được. Tách dầu loại này cũng không đòi hỏi phải có khoang chứa.

Tùy theo thiết kế của từng loại máy nén khí để nhà sản xuất quyết định lắp lọc tách loại nào.

Loc tach dau HITACHI

Ví dụ về lọc tách dầu HITACHI với mã phụ tùng tương ứng

Khi nào cần thay lọc tách dầu ?

Với các bộ lọc tách, bất kể là lọc tách dầu trong hay ngoài thì thời gian sử dụng thường trong khoảng 4000-8000 giờ. Tuy nhiên, thời gian sử dụng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết, môi trường xung quanh, cách lắp đặt. Thêm vào đó, chất lượng của lọc gió, lọc dầu và dầu bôi trơn cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến bộ lọc tách dầu và tuổi thọ của nó. Nếu chúng ta sử dụng lọc tách dầu có chất lượng tốt nhưng lọc dầu và lọc gió không đạt tiêu chuẩn, không đáp ứng được tính năng lọc các cặn bụi bẩn thì điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian sử dụng của lọc tách.

Cách chọn mua lọc tách dầu  HITACHI

Rất đơn giản, mua lọc tách dầu hay phụ tùng gì cũng vậy, bạn chỉ cần tìm đến nhà cung cấp phụ tùng tương ứng và hỏi mua. Nếu bạn biết nó có mã phụ tùng là gì thì càng tốt, còn nếu không thì cũng không sao. Bạn hãy kiểm tra xem máy bạn là của hãng nào, model gì. Trên máy nó có cái tem ghi thông tin này. Tiếp theo bạn tra cứu theo bảng sau hoặc liên hệ trực tiếp với KHÍ NÉN Á CHÂU để được tư vấn. SĐT02203 686 778.

 

Bang phu tung loc tach Hitachi

BẢNG PHỤ TÙNG LỌC TÁCH DẦU HITACHI

 

Tại sao nên chọn Khí Nén Á Châu là nơi Mua hàng tin cậy của bạn?

+ 1000 khách hàng đã tin tưởng, Sử dụng và tìm đến chúng tôi

Asset-23

Nguồn Hàng Chất Lượng

Để giúp khách hàng Hài lòng 100%, Chúng tôi luôn cung cấp những Sản phẩm mới nhất với mức giá hợp lý nhất..

Asset-4

Chăm Sóc Khách Hàng Tốt Nhất

Với tâm niệm “thành công chỉ đến khi khách hàng của mình Hài lòng”. Chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ, cùng sát cánh bên khách hàng trên mọi thăng trầm.

Asset-5

Trách Nhiệm Với Khách Hàng

Chúng tôi luôn tận tụy, Quan tâm tới từng sản phẩm của từng khách hàng, chúng tôi cam kết: giao hàng đúng mẫu, đảm bảo cho bạn Chất lượng tốt nhất.

policy_image_1

Giao hàng nhanh chóng

(8h – 20h) các ngày trong tuần

policy_image_2

Sản phẩm tốt nhất

Được Khách hàng Tin cậy

policy_image_3

Tư vấn sản phẩm, báo giá

0964 744 392 - Mrs.Linh (zalo)

policy_image_4

Tư vấn giải đáp kĩ thuật

0974 899 898 (zalo)

Chúng tôi chuyên cung cấp phụ tùng dành cho máy nén khí, bên cạnh đó với nhiều năm kinh nghiệm về bảo trì, sửa chữa máy nén khí, Khí Nén Á Châu sẽ giúp hệ thống khí nén của bạn vận hành ổn định với chi phí vô cùng rẻ.

Lô 23 KĐT Việt Hòa, P.Việt Hòa, TP. Hải Dương
0974 899 898 - 02203 686 778
Website: www.khinenachau.com
Email: khinenachau@gmail.com
Mở cửa: Th2 - CN / 8:00 AM - 8:00 PM
Kết nối với chúng tôi:
© 2019 Khí Nén Á Châu giữ bản quyền
.
.
.
.

Giỏ hàng

Đóng