lọc tách dầu máy nén khí

Lọc tách dầu máy nén khí: Mua ở đâu giá rẻ?

Dầu máy nén khí rất quan trọng đối với mọi máy nén khí, đặc biệt là máy nén trục vít có dầu. Tuy nhiên dầu máy nén khí lẫn trong khí nén lại khiến chất lượng của khí nén bị giảm đi đáng kể. Chính vì vậy người ta cần sử dụng đến bộ lọc tách dầu máy nén khí, dây là bộ phận mà mọi máy nén đều phải có.

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa lọc tách dầulọc dầu. Đây là hai bộ phận hoàn toàn riêng biệt với chức năng khác nhau. Ta có thể định nghĩa đơn giản lọc tách dầu là một bộ phận của máy nén khí trục vít có dầu, có chức năng tách dầu khỏi khí nén trước khi ra khỏi máy nén khí.

>>Xem thêm tại:

Cấu tạo lọc tách dầu

cấu tạo lọc tách dầu máy nén khí
Cấu tạo lọc tách dầu

Bộ lọc tách dầu khí nén có cấy tạo đơn giản thường được làm bằng lõi giấy giúp lọc dầu hiệu quả:

 • Thiết kế dạng khối trụ tròn, dạng lưới xoắn được đục các lỗ tròn xung quanh giúp nâng cao khả năng chịu lực.
 • Lõi lọc thường làm từ giấy thủy tinh, giấy lọc chuyên dụng giúp tách dầu ra khỏi khí nén.
 • Bộ lọc tách dầu máy nén khí có 1 đầu hở để khí đi vào và 1 đầu khí ra.

Phân loại lọc tách dầu

Chúng ta có thể phân loại lọc tách dầu dựa trên vị trí lắp đặt và hình dáng.Dựa theo vị trí lắp đặt, lọc tách dầu phân thành 02 loại:

+) Lọc tách ngoài: Lọc tách ngoài được lắp ở bình tách dầu bên ngoài máy nén khí trục vít có dầu. Loại lọc này thường sử dụng cho máy có công suất nhỏ với lưu lượng làm việc thấp hơn loại lọc tách trong.

+) Lọc tách trong: Lọc tách trong được lắp đặt trong bình dầu có ưu điểm là lưu lượng làm việc lớn và ít bị sụt áp. Tuy nhiên, nhược điểm của loại lọc này là người sử dụng sẽ gặp khó khăn khi thay thế do nó nằm phía trong máy nén khí.

Dựa theo hình dáng lọc tách dầu gồm 04 loại: hình trụ tròn có đáy sâu là loại phổ biến nhất, loại nếp gấp với lõi lọc dạng nếp gấp, loại 3s tăng gấp 3 lần lưu lượng so với loại lọc thường cùng kích thước, lọc tách dầu dạng quấn.

Lọc tách dầu thường có tuổi thọ lên đến 4000 giờ. Tuy nhiên, tuổi thọ của nó còn tùy thuộc vào điều kiện môi trường như nhiệt độ, độ bụi không khí và chất lượng của lọc dầu và lọc khí.

Cách kiểm tra bộ lọc tách dầu máy nén khí

lọc tách dầu máy nén khí
Kiểm tra lọc tách dầu máy nén khí

Sau thời gian dài sử dụng, rất có thể bộ lọc tách dầu của máy nén khí sẽ bị hỏng hóc hoặc không thể đáp ứng tốt nhu cầu được nữa, chính vì vậy bạn cần định kỳ theo dõi, kiểm tra và thay thế, sửa chữa khi cần.

 • Nếu máy nén khí bị hao dầu, rất có thể do bộ lọc tách dầu có vấn đề, bạn cần phải kiểm tra lại. Có thể do đường đầu hồi bị hỏng hoặc do bộ loch tách dầu khí nén đã không còn hoạt động tốt.
 • Khí nén đầu ra có lẫn nhiều mùi dầu, hoặc khí có màu bạn cũng nên kiểm tra bộ lọc tách dầu của máy nén khí.
 • Kiểm tra độ chênh áp 

Sau khi kiểm tra:

 • Nếu vộ lọc tách của máy nén khí có cảm giác nặng tay hoặc có màu gỉ sét, bám nhiều cặn bẩn thì bạn nên thay mới bộ lọc tách khác để đảm bảo chất lượng công việc.
 • Nếu do máy nén khí hoạt động liên tục, nhiệt độ cao làm cháy lọc tách dầu bên trong thì bạn cần thay thế bộ lọc và xử lý keo cầu máy nén khí bám bên trong bình dầu, két giải nhiệt hay cụm đầy nén.
 • Nếu độ chênh áp lớn hơn 0.5 bar thì cần thay lọc tách và dầu máy nén khí
 • Mức ẩm quá 5cm từ dưới đáy của bộ lọc lên là lúc cần phải thay.

Cách Thay Thế lọc tách dầu

Vì lọc tách dầu có 2 loại là : lọc tách trong và lọc tách ngoài nên cách thay thế có sự khác nhau.

+) Đối với lọc tách ngoài: Lọc tách ngoài thường có hình trụ tròn (spin – on) và trơn nhẵn. Khi tháo lọc tách ngoài cần có dụng cụ chuyên dụng vì lọc tách được nắp rất chặt để tránh hỗn hợp dầu khí bị dò ra ngoài. Sau khi nắp lọc tách dầu mới cần chú ý vặn hết gien vặn chặt. Chú ý khi lắp lọc tách mới tránh trường hợp làm móp méo lọc tách ảnh hưởng tới hoạt động của lọc.

+) Đối với lọc tách trong: Có hơi phức tạp hơn so với lọc tách ngoài vì chúng ta phải tháo nắp bình dầu. Trước khi thay thế, cần tháo các đường ống kết nối trên nắp bình dầu. Sau khi tháo, nên sử dụng khăn sạch để che chắn đầu ống tránh dị vật lọt vào trong gây tắc ống.

Khi nhấc nắp bình dầu ra để tiến hành thay thế, chú ý tránh làm gãy, cong ống hồi dầu đi cùng nắp bình. Sau đó tiến hành thay thế lọc tách dầu mới. Sau khi hoàn thành phải đảm bảo nắp dầu và các đường ống tháo ra phải được kết nối lại thật chặt.

Một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng bộ lọc tách dầu khí nén

Dưới đây là một số lưu ý khi mua và sử dụng bộ lọc tách dầu máy nén khí:

 • Chỉ mua tại các đơn vị uy tín, chính hãng để tránh mua phải hàng giả hoặc hàng kém chất lượng vừa mất thời gian vừa phải thay mới liên tục, tốn nhiều chi phí.
 • Khi thay mới, sửa chữa nên nhờ tới các nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa chữa có nhiều kinh nghiệm.
 • Thay thế định kỳ: Thường thì bộ lọc tách dầu khí nén sẽ có tuổi thọ từ 4000 – 8000 giờ. Sau khoảng thời gian này, cần thay mới bộ lọc tách để đảm bảo hiệu quả công việc.

Địa chỉ cung cấp lọc tách dầu máy nén khí giá rẻ

lọc tách dầu máy nén khí
lọc tách dầu máy nén khí của Khí Nén Á Châu cung cấp

Nhu cầu thay thế bộ lọc tách dầu khí nén hiện nay rất lớn. Bởi trong thời gian dài sử dụng, bộ phận này sẽ không thể tránh khỏi tình trạng hỏng hóc. Lúc này, việc mà bạn cần làm đó chính là thực hiện thay thế cho máy để đảm bảo yêu cầu công việc được tốt nhất.

Khí Nén Á Châu không chỉ được biết đến là công ty phân phối máy nén khí hàng đầu trên thị trường hiện nay, mà với nhiều năm kinh nghiệm, cho đến nay đơn vị đảm bảo đều mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất đến cho người dùng.

Không chỉ cung cấp thiết bị máy nén khí chất lượng, đơn vị cung cấp đầy đủ các phụ kiện máy nén khí, bao gồm cả bộ phận lọc tách dầu máy nén khí, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay.  

>>Xem thêm tại:

Đến với đơn vị, khách hàng sẽ được đảm bảo:

 • Tư vấn mua phụ kiện phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Đảm bảo nguồn hàng vô cùng đa dạng, phong phú.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn phục vụ chu đáo và tận tâm
 • Chúng tôi mang tới sản phẩm và phụ kiện máy nén khí chính hãng với mức giá luôn tốt nhất thị trường hiện nay.

Khí Nén Á Châu luôn đồng hành cùng với khách hàng của mình nhằm mang tới một hệ thống khí nén phù hợp nhất cho mỗi doanh nghiệp.

Hy vọng với những thông tin chi tiết trên đây của chúng tôi về bộ phận lọc tách dầu máy nén khí sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này, từ đó có sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất với máy nén khí của mình.

 • Dịch vụ sửa chữa máy nén khí công nghiệp tại Khí Nén Á Châu

  ✔️ Sửa chữa tất cả thương hiệu và dòng máy nén khí ✔️ Thi công sửa chữa máy nén khí công nghiệp nhanh chóng ✔️ Phụ tùng chất lượng cao ✔️ Chi phí cạnh tranh trên thị trường

 • ACcom thương hiệu máy nén khí của chuyên gia

  ACcom thương hiệu cung cấp giải pháp toàn diện về hệ thống khí nén từ một chuyên gia về hệ thống khí nén công nghiệp. Hướng tới giá trị sử dụng thực chất. Không tập trung thương mại hóa quá mức. Mục Lục1 ACcom cung cấp những sản phẩm gì ?2 Sản phẩm ACcom ưu…Xem…

 • Khí nén là gì ? đặc điểm và ứng dụng

  Khí nén là gì ? Đặc điểm và ứng dụng của khí nén trong công nghiệp.

 • Bảng giá máy nén khí Fusheng mới nhất

  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý khách hàng chi tiết về bảng giá máy nén khí Fusheng mới nhất hiện nay. Máy nén khí Fusheng hiện nay được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Dù thị trường thiết bị khí nén gần như là “bão hòa” nhưng những sản phẩm này…Xem…

 • Máy nén khí Fusheng có tốt không?

  Máy nén khí Fusheng có tốt không? Fusheng là thương hiệu máy nén khí lớn nhất Đài Loan, rất được ưu chuộng tại thị trường Việt Nam cũng như các nước trong khu vực. Fusheng  đang vươn mình ra thị trường quốc tế với tham vọng thâu tóm thị trường Đông Nam Á trong những…

 • Lọc Sanfam của nước nào ? có tốt không ?

  Sanfam là công ty sản xuất lọc thay thế chuyên cho ngành máy nén khí. Thương hiệu Sanfam được tin dùng, sản lượng tiêu thụ top đầu tại Việt Nam. Vậy Sanfam là thương hiệu lọc của nước nào, có đặc điểm gì, có tốt không ? chế độ bảo hành ra sao… Tất cả…Xem…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *