lưu ý về máy nén khí

Máy nén khí và những lưu ý từ chuyên gia trong ngành

Máy nén khí từ lâu đã trở thành một ứng dụng quan trọng cung cấp hoặc hoạt động chính yếu trong các ngành sản xuất.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần biết,cần lưu ý đến từ kinh nghiệm của những chuyên gia hàng đầu trong ngành khi sử dụng,vận hành và bảo dưỡng máy nén khí,giúp cho máy móc hoạt động tốt nhất,tạo năng suất làm việc cao, an toàn và tiết kiệm chi phí tối đa.

Loạt video thực nghiệm máy nén khí đến từ chuyên gia của Khí Nén Á Châu

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi kiểm tra hoặc thay thế dầu, bộ tách dầu.

 • Thay dầu và bộ chia tách dầu(thiết bị và vỏ) định kì theo hướng dẫn sử dụng (Không được pha trộn nhiều loại dầu với nhau). Nếu không chú ý có thể gây biến chất của dầu và thậm chí có thể gây cháy nổ
 • Thay thế bộ tách dầu(thiết bị và vỏ) bất cứ khi nào vỏ bị xước, biến dạng hoặc mòn.Nếu không thì có thể gây ra hư hỏng, vỡ làm chảy dầu ra bên ngoài hoặc gây nổ.
 • Trước khi kiểm tra hoặc thay thế bộ tách dầu, dừng máy nén khí, tắt điện đảm bảo chắc chắn rằng trên thanh đo áp suất xả chỉ số 0 Mpa.
 • Không chạm vào bộ tách dầu khi còn nóng. Nếu không có thể làm bỏng tay của bạn.
 • Thay thế thiết bị, vỏ và dòng đệm kín cùng một lúc.

2. Không được tháo lỏng vỏ máy nén khí. 

 Khi máy đang hoạt động hoặc ngay sau khi bạn dừng máy(lúc này hệ thống vẫn đang điều áp bên trong). Nếu không thì áp suất hoặc dầu nóng bắn ra ngoài có thể làm bỏng hoặc tổn thương.

3. Nóng

 • Không mở van xả dầu khi máy nén khí đang chạy. Không chú ý có thể gây ra việc dầu nóng bắn ra và thậm chí làm bỏng hoặc tổn thương tới bạn. 
 • Không chạm vào máy nén khí khi nó đang hoạt động hoặc ngay sau khi bạn tắt máy bởi vì các bộ phận và dầu đều nóng. Giữ khoảng cách tay, mặt của bạn xa khỏi cửa khí ra, bởi vì khí nóng được thải ra từ các cửa ra đó.

4. Không được dùng máy nén khí làm dụng cụ hô hấp trực tiếp 

vì có thể sẽ gặp nguy hiểm(mắc bệnh hô hấp) vì khí nén có một lượng nhỏ dầu

5. Các bộ phận quay.

lưu ý về máy nén khí
Vận hành máy nén khí an toàn
 • Lắp lại vỏ máy vào đúng vị trí của trước khi khởi động máy nén khí.
 • Không để tay hoặc các vật dụng khác vào cửa máy nén khí vào bởi vì có quạt làm mát phía dưới.
 • Không để tay, mặt và các vật dụng khác vào cửa khí ra.
 • Không để tay hoặc các vận dụng khác vào bộ phận quay (puli, dây đai, quạt mát…)

6. Cháy

 • Không sử dụng lửa xung quanh máy nén khí. Vì các tia lửa có thể làm máy nén khí cháy từ bên trong.
 • Giữ khoảng cách các vật nguy hiểm dễ cháy xa khỏi máy nén khi. Nếu không chú ý có thể gây ra cháy, nổ
 • Không được tháo ra bất kì bảo vệ rơ le nào trên máy nén khí. Ngoài ra không được sửa chữa mạch điều khiển, nó có thể làm giảm chức năng của rơ le bảo vệ. nếu không ngọn lửa có thể bốc cháy và dầu nén sẽ cháy.
 • Lắp đặt cầu chì dòng tiếp đất với nguồn cung cấp.
 • Kiểm tra thang đo dầu và xác định mức dầu giữa hai vạch đỏ

7. Dầu hoặc khí áp suất cao

Dầu máy nén khí Hitachi
 • Trước khi thay thế dầu hoặc sửa chữa máy nén khí, dừng máy nén khí,tắt điện và đảm bảo chắc chắn rằng thang đo áp suất xả khí chỉ số 0 Mpa.
 • Cẩn thận với máy nén khí khi không hoạt động đang đặt ở chế độ tự động dừng và tự động khởi động vì máy có thể tự khởi động lại mà không cần nhấn nút START.
 • Cẩn thận với lỗ đổ dầu và van xả  … bởi vì dầu hoặc khí nóng có áp suất có thể bắn ra từ các nơi này.

8. Mạch có điện

 • Trước khi sửa chữa hoặc nối dây cho máy nén khí, tắt điện. ngoài ra đặt thêm thông báo “ Có người đang làm bảo dưỡng, không bật công tắc “ trên nguồn điện, bằng cách đó ngăn chặn ai đó thiếu thận trọng bật công tắc.
 • Yêu cầu thợ điện chuyên nghiệp để nối dây và làm bất cứ công việc nào về điện. nối máy nén khí với đất.

9.Bảo dưỡng máy nén khí theo định kì

lưu ý về máy nén khí
Bảo dưỡng định kỳ máy nén khí

Các bạn lưu ý phải bảo dưỡng máy nén khí để nó hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ của máy nén, cần phải chọn những cơ sở uy tín để bảo dưỡng nhé!

Xem thêm tại:

Lịch trình kiểm tra,bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Trên đây là những lưu ý về máy nén khí rất quan trọng và tâm huyết đến từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành,hi vọng với những chia sẻ chi tiết và rất chân thực này sẽ giúp đỡ được cho bạn có thêm nhiều kiến thức,góc nhìn mới trong công việc vận hành,sử dụng,bảo dưỡng máy nén khí.

Mọi thông tin chi tiết về cung cấp,sửa chữa,thay thế,bảo dưỡng,lắp đặt máy nén khí,các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0974.899.898 của CÔNG TY TNHH KHÍ NÉN Á CHÂU

 • Máy nén khí Kobelco chất lượng Nhật Bản

  Triết lý thiết kế máy nén khí Kobelco, Những dòng sản phẩm chủ đạo, lịch sử hình thành và phát triển các dòng máy. bảng tra năm sản xuất và ngừng sản xuất dòng máy nén khí

 • Tổng quan về máy nén khí Hande

  Máy nén khí Hande là một sản phẩm chất lượng sử dụng công nghệ Đài Loan cực kỳ chất lượng. Hiện sản phẩm máy nén khí này đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Hãy cùng Khí Nén Á Châu tìm hiểu kỹ hơn về mẫu máy nén khí này trong bài viết dưới đây nhé!

 • 4 lưu ý khi thiết kế hệ thống khí nén nhà xưởng.

  Bài viết dưới đây của đội ngũ chuyên gia thi công khí nén công ty TNHH Khí Nén Á Châu sẽ giúp cho quý bạn và quý khách hàng biết được những điều cần biết, cần lưu ý khi quyết định đầu tư, lắp đặt 1 hệ thống khí nén cho doanh nghiệp mình. Cùng đọc và tham khảo nhé!

 • Gợi ý 5 Hệ thống khí nén cho nhà xưởng, cơ sở sản xuất hàng hóa.

  Việc ứng dụng máy nén khí vào trong các nhà xưởng,cơ sở sản xuất, chế tạo, sửa chữa không còn là điều hiếm gặp nữa. Những ứng dụng này càng ngày càng được nhiều ông bà chủ biết đến rộng rãi và chú trọng vào đầu tư nghiêm túc cho doanh nghiệp mình. Bài viết dưới đây là 5 gợi ý nhỏ cho các ông bà chủ đang có ý định mở xưởng sản xuất, chế biến hàng hóa để lựa chọn cho doanh nghiệp mình 1 hệ thống khí nén phù hợp với nhu cầu và yêu cầu thực tế của doanh nghiệp.

 • Top 7 máy nén khí giá rẻ, chất lượng chuyên dùng cho xưởng gỗ quy mô nhỏ

  Hiện nay, ngành công nghiệp chế biến gỗ đang phát triễn một cách vượt bậc. Đi kèm với đó máy móc chế biến ngành gỗ cũng được nghiên cứu và đầu tư lớn theo hướng tự động hóa. Khi nhà máy hướng tới tự động hóa thì nhu cầu về nén khí là rất lớn. Đòi hỏi hằng năm hệ thống khí nén công suất càng lớn hơn để đáp ứng nhu cầu đầu tư máy móc sản xuất phục vụ cho sự phát triển của nhà máy.

 • Top 5 máy nén khí giá rẻ chuyên dùng cho các xưởng dệt may quy mô nhỏ

  Như hầu hết các chủ doanh nghiệp sản xuất đều biết, máy nén khí hiện nay được ứng dụng rộng rãi và chính xác là 1 phần không thể thiếu trong dây truyền sản xuất hàng hóa của các cơ quan, nhà xưởng. Trong đó, máy nén khí đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp dệt may.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *