Nguyên lý cấu tạo máy nén trục vít không dầu oil free

Nguyên lý cấu tạo máy nén khí trục vít không dầu

Cũng giống như máy nén khí trục vít có dầu, máy nén khí trục vít không dầu được hoạt động dựa trên nguyên lý thay đổi thể tích nhờ sự chuyển động tròn của trục vít để nén dòng không khí vào một thể tích nhỏ hơn. Các dòng máy này thường có công suất dao động từ 7.5kw đến 240kw. Các răng của trục vít ăn khớp và chuyển động đồng bộ với nhau. Máy nén khí trục vít không dầu không sử dụng dầu để bôi trơn nên khoảng cách của các bánh răng không được kín bằng loại có dầu. Tuy nhiên các bánh răng lại nhỏ hơn và được thiết kế tinh xảo hơn rất nhiều. 

Khi máy nén khí trục vít không dầu bắt đầu vận hành, không khí được hút vào qua cửa nạp vào buồng khí nén nhờ sự chuyển động của các trục vít. Ở đây, dòng khí sẽ được nén lại nhờ sự thay đổi thể tích do hoạt động của các bánh răng, và đi ra tới cửa thoát. Nơi sẽ được lắp đặt một van một chiều nhằm ngăn khí nén quay ngược trở lại. 

Nhờ nguyên lý hoạt động như vậy, máy nén khí không dầu trục vít ít tạo ra tiếng ồn khi làm việc, hoạt động với hiệu suất cao hơn máy nén khí không dầu piston.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *