Những lưu ý quan trọng từ chuyên gia khi vận hành máy nén khí piston

Bạn đang sử dụng,vận hành máy nén khí piston? Bạn đã được trang bị kiến thức sử dụng máy nén khí an toàn hay chưa? Nếu bạn nghĩ máy nén khí là máy móc bình thường, mỗi lần sử dụng chỉ cần bật máy lên, dùng xong tắt đi là xong thì hoàn toàn sai lầm.

Máy nén khí là máy móc tuy nhiên nên bạn không biết sử dụng máy nén khí an toàn thì không những nguy hiểm cho bản thân của bạn mà còn nguy hiểm cho những người xung quanh nữa đấy. Chính bởi vậy, nếu muốn biết cách sử dụng,vận hành máy nén khí piston an toàn thì bạn hãy đọc bài viết này của chúng tôi.

vận hành máy nén khí piston
Máy nén khí Piston

Lưu ý chi tiết khi sử dụng,vận hành máy nén khí piston:

1.Vị trí lắp đặt máy nén khí

Chọn nơi khô ráo,sạch sẽ với nền xưởng vững chắc

Đặt máy ở nơi thông thoáng,ít người qua lại,tiện di chuyển,sử dụng

vận hành máy nén khí piston
Đặt máy nén khí piston nơi thông thoáng,dễ di chuyển,làm việc

Xem thêm tại:

2.Không cho phép sửa chữa bình và các bộ phận chịu áp lực của bình trong khi bình làm việc.

3.Cấm chèn hãm, trao thêm vật nặng hoặc dùng bất cứ biện pháp gì để tăng thêm tải trọng  của van an toàn trong khi bình hoạt động.

4.Không  cho phép sử dụng bình và phải lập tức đình chỉ sự hoạt động của bình trong các trường hợp sau đây:

– Khi áp suất bình tăng quá áp suất cho phép mặc dù các yêu cầu khác qui định trong  qui trình vận hành máy nén khí piston đều đảm bảo

Cần làm trước đó:

Điều chỉnh áp suất không tải

 •  Nới lỏng đai ốc khoá trên
 • Vặn bu lông điều chỉnh áp suất không tải theo cùng chiều kim đồng hồ để tăng áp suất không tải và ngược lại để giảm áp suất không tải.
 • Siết đai ốc khoá trên.


Điều chỉnh áp suất tải

 •  Nới lỏng đai ốc khoá dưới
 • Vặn đai ốc điều chỉnh chênh lệch áp suất theo chiều kim đồng hồ để giảm áp suất, ngược chiều kim đồng hồ để tăng áp suất.
 • Siết đai ốc khoá dưới.

Điều chỉnh rơ le áp suất:

 • Vặn vít điều chỉnh áp suất không tải theo cùng chiều kim đồng hồ để tăng áp suất không tải và ngược lại để giảm áp suất không tải.
 • Vặn vít điều chỉnh chênh lệch áp suất theo chiều kim đồng hồ để giảm áp suất, ngược chiều kim đồng hồ để tăng áp suất.

– Khi phát hiện thấy trong các bộ phận cơ bản của bình có vết nứt, chỗ phồng, thành bình bị rỉ mòn đáng kể, xì hơi hoặc chảy nước ở các mối hàn, rò rỉ các mối nối bằng bulong hoặc đinh tán, các miếng đệm bị xơ …

– Khi các nắp, các cửa không hoàn hảo, các chi tiết bắt chặt nắp bình bị hư hỏng hoặc không đủ số lượng.

– Khi các dụng cụ kiểm tra đo lường, các cụm cơ cấu an toàn hư hỏng hoặc thiếu so với qui định.

3 mẹo nhỏ giúp vận hành máy nén khí piston mà bạn KHÔNG THỂ bỏ qua:

 • Không được thêm hoặc thay dầu trong khi máy nén khí đang hoạt động. Điều này sẽ giúp tránh khói, lửa và các mối nguy cơ không an toàn khác.
 • Bạn không được hướng các đường ống khí vào cơ thể của bạn. Bạn cần phải đảm bảo chúng được nối đất một cách an toàn nhất có thể.
 • Tránh để các vật nhọn gần máy nén khí, các vật nhọn này có thể gây va chạm và gây ra thủng, nứt bộ phận của máy nén khí.

Xem thêm tại:

Trên đây là những lưu ý cần thiết đến từ đội ngũ chuyên gia của KHÍ NÉN Á CHÂU.Hi vọng sẽ giúp cho các bạn thêm nhiều lợi ích và hiệu quả trong quá trình vận hành máy nén khí piston.

Mọi chi tiết có liên quan đến vận hành,sử dụng,bảo dưỡng,lắp đặt máy nén khí,vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0974.899.898 của CÔNG TY TNHH KHÍ NÉN Á CHÂU

 • Top 7 máy nén khí Piston bán chạy nhất 2022

  Bạn đang có nhu cầu mua Máy nén khí chính hãng, giá tốt nhưng băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào chất lượng. Hãy tham khảo Top sản phẩm Máy nén khí piston bán chạy nhất tại Khí Nén Á Châu quý 3 năm 2022 ngay sau đây nhé!

 • Cấu tạo máy nén khí Piston

  Để có thể sử dụng,vận hành máy 1 cách an toàn và bền bỉ,người dùng cần phải hiểu thêm rõ ràng về cấu tạo chi tiết của máy nén khí piston.Bài viết dưới đây được các chuyên gia của Khí Nén Á Châu kỳ công biên soạn.Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về…

 • Tại sao mọi người lựa chọn máy nén khí Piston

  Máy nén khí piston chinh phục người dùng bởi thiết kế nhỏ gọn,cẩn thận, cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng. Máy nén hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ, làm việc liên tục trong thời gian dài. Tuy nhiên, với những người chưa từng sử dụng máy nén khí thì chắc chắn vẫn có nhiều…

 • Máy nén khí Piston: Những điều bạn cần biết

  Máy nén khí piston là một trong những dòng máy nén hơi được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Dòng máy nén khí piston này chinh phục người dùng bởi cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, sửa chữa và bảo hành.

 • Những lưu ý quan trọng từ chuyên gia khi vận hành máy nén khí piston

  Bạn đang sử dụng,vận hành máy nén khí piston? Bạn đã được trang bị kiến thức sử dụng máy nén khí an toàn hay chưa? Nếu bạn nghĩ máy nén khí là máy móc bình thường, mỗi lần sử dụng chỉ cần bật máy lên, dùng xong tắt đi là xong thì hoàn toàn sai…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *