tuổi thọ của máy nén khí

Tuổi thọ của Máy nén khí

Hệ thống máy nén khí rất quan trọng đối với các hoạt động công nghiệp và thương mại, vì vậy việc bảo trì hệ thống khí nén là rất cần thiết đối với việc máy hoạt động tốt như thế nào. Bảo dưỡng máy nén khí đúng cách và thường xuyên đảm bảo hệ thống có thể tiếp tục hoạt động hiệu quả và tối ưu. Khi được chăm sóc đúng cách, máy nén khí sẽ có tuổi thọ cao. Vậy, tuổi thọ của máy nén khí là bao lâu?

1.Tuổi thọ máy nén khí

tuổi thọ của máy nén khí

Trong một điều kiện lý tưởng, một máy nén khí – được bảo dưỡng thích hợp và thường xuyên – có thể chạy ở hiệu suất cao nhất trong nhiều năm và đạt tổng tuổi thọ khoảng 10 đến 15 năm trước khi cần phải thay thế. Để có hiệu suất và độ tin cậy cao nhất, một hệ thống khí nén đòi hỏi phải chăm sóc,bảo trì thường xuyên và kiểm tra bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo máy luôn trong tình trạng hoạt động hoàn hảo.

Không bảo dưỡng đúng cách hệ thống máy nén khí có thể gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ quá trình, sau đó có thể gây ra nhiều vấn đề khác.

Áp suất của máy nén khí phải ở mức cao nhất để đảm bảo hoạt động tốt. Nếu có bộ trao đổi nhiệt của máy sấy bị nhiễm bẩn hoặc bị rò rỉ trong đường ống phân phối, nó có thể làm giảm áp suất trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, khi máy nén khí bị trục trặc có thể hút nước vào đường ống dẫn, vì vậy cũng cần phải thay máy sấy khí nén khi cần.

>>Xem thêm tại:

2.Các lưu ý cần thiết khi bảo trì máy nén khí

Để thực hiện bảo trì máy nén khí, trước tiên phải bảo dưỡng hệ thống. Có một số bước liên quan đến việc bảo dưỡng máy nén khí, bao gồm:

  • Phải đảm bảo rằng máy nén khí đã được tắt trước khi bắt đầu bảo trì.
  • Dầu máy nén khí phải sạch và được bảo dưỡng. Dầu phải được thay theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sử dụng dầu chất lượng cao. Việc lấy mẫu phải được thực hiện hàng tháng.
  • Duy trì độ sạch của bộ lọc khí vào.
  • Giữ chặt đai động cơ để tránh rò rỉ trong máy nén.

3.Sự cố máy nén khí và cách khắc phục

Nổ bình khí nén tại áp 1,5bar.

Có một số vấn đề nghiêm trọng có thể phát sinh trong quá trình vận hành máy nén khí mà việc bảo trì thường xuyên và chăm sóc thích hợp có thể ngăn chặn được tình trạng này. Một số vấn đề chúng ta có thể gặp phải khi bảo trì máy nén khí không tốt là:

  • Luồng không khí thấp
  • Lưu lượng dầu thấp
  • Giảm mức dầu

Nếu gặp phải tình trạng luồng khí vào thấp trong máy nén khí, chúng ta có thể khắc phục sự cố này bằng cách làm sạch bên ngoài bộ làm mát và kiểm tra thảm lọc đầu vào. Nếu hệ thống có lưu lượng dầu thấp, chúng ta có thể khắc phục sự cố này bằng cách loại bỏ vật cản hoặc thay đổi các bộ phận cần thiết.

Cuối cùng, việc giảm mức dầu là vấn đề khá dễ xử lý. Đơn giản chỉ cần kiểm tra mức máy nén thường xuyên và đổ đầy dầu nếu cần.

Tầm quan trọng của việc chăm sóc và bảo trì thích hợp, thường xuyên đối với hệ thống máy nén khí có thể làm tăng tuổi thọ của máy lên rất nhiều. Nếu không, sẽ làm tăng chi phí cho doanh nghiệp do phải sửa chữa liên tục và cuối cùng là phải thay thế cả hệ thống máy nén khí.

>>Dịch vụ máy nén khí của Khí Nén Á Châu:

Trên đây là bài viết về những nguyên nhân,lưu ý cần thiết,sự cố gặp phải làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy nén khí. Thực tế,các công việc bảo trì,bảo dưỡng máy nén khí có thể sắp xếp linh hoạt dựa theo thực tế sử dụng máy,điều kiện môi trường,tần suất vận hành…

Mọi chi tiết về cách lựa chọn,lắp đặt,sử dụng,vận hành và bảo dưỡng máy nén khí cũng như linh phụ kiện ngành khí nén, vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0974.899.898 của CÔNG TY TNHH KHÍ NÉN Á CHÂU.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *