van xả máy nén khí

Cách thay thế van xả cho máy nén khí

Nếu máy nén khí của bạn có phớt bị rò rỉ và đang trở nên có vấn đề, thì đã đến lúc giải quyết vấn đề. Mặc dù nhiều loại máy nén có thiết kế khác nhau nhưng hầu hết các dòng máy đều có các thành phần và đặc điểm tương tự nhau. Khi bạn cần các linh kiện chất lượng cao và tư vấn lắp đặt mà bạn có thể tin tưởng, Khí nén Á Châu là nguồn đáng tin cậy nhất của bạn.

Sự ngưng tụ có thể tích tụ bên trong máy nén khí khi sử dụng 1 thời gian. Sau đó hơi nước ngưng tụ thành chất lỏng và rơi xuống đáy bình chứa khí. Van xả cho phép bạn loại bỏ độ ẩm dư thừa và xả bớt áp suất trong bể để dễ dàng bảo dưỡng.

Rỉ hoặc ăn mòn thường có thể cản trở van đóng kín đúng cách và ngăn bình giữ đúng lượng áp suất. Nếu van xả của máy nén khí của bạn bị đứt hoặc không mở đúng cách, nó có thể gây ra hơi ẩm không tốt và rỉ sét bên trong bình, vì vậy điều quan trọng là phải thay thế nó ngay lập tức.

1.Chuẩn bị đồ nghề

van xả máy nén khí
Chuẩn bị đồ nghề

Mặc dù việc thay van không yêu cầu bất kỳ công cụ chuyên dụng nào dành riêng cho công việc, nhưng bạn sẽ cần những vật dụng sau:

  • Van mới
  • Cờ lê tay hoặc ổ cắm
  • Một bàn chải hoặc vải để làm sạch rỉ sét hoặc bụi bẩn từ các sợi chỉ
  • Kính bảo vệ

Quá trình này không yêu cầu chất làm kín vì van mới sẽ đi kèm với nó đã được áp dụng.

2.Quy trình thay thế

Một trong những quy tắc đầu tiên của việc bảo dưỡng máy nén khí là giảm áp suất trong bình chứa. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách mở van xả và đợi cho hết không khí.

Loại bỏ van xả cũ

Việc tháo van cũ bao gồm các bước sau:

  1. Rút phích cắm của máy nén.
  2. Di chuyển máy nén nằm nghiêng để mở van.
  3. Xoay cờ lê ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng và tháo van.
  4. Loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào khỏi ren van.

Lắp đặt van xả mới

Với các bộ phận đã chuẩn bị, hãy lắp van mới:

  1. Dùng ngón tay để luồn van mới vào bình bằng cách xoay nó theo chiều kim đồng hồ.
  2. Sử dụng cờ lê để vặn chặt và cố định van.

3.Tìm phụ tùng máy nén khí thay thế tại Khí Nén Á Châu

Biết cách sửa van xả trên máy nén khí giúp tiết kiệm chi phí đáng kể khi bạn đi bảo dưỡng hoặc đến cửa hàng sửa chữa. Bằng cách bảo dưỡng van xả của bạn và thay thế nó khi nó bị mòn, bạn đảm bảo hiệu suất cao nhất cho máy nén khí của mình đồng thời ngăn ngừa bất kỳ hư hỏng lâu dài nào xảy ra trong quá trình vận hành.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về lắp đặt van xả hoặc cần thêm thông tin về các bộ phận thay thế, các chuyên gia máy nén khí tại Khí nén Á Châu sẽ hỗ trợ bạn tận tình. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0974.899.898 ngay hôm nay để tìm hiểu thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *