Hiển thị tất cả 2 kết quả

Đường ống khí nén

Đường ống dẫn khí nén là một trong những vật tư quan trọng không thể thiếu của hệ thống khí nén. Không có đường ống khí nén thì lưu chất khí không thể lưu thông cũng như không thể cung cấp nguồn khí cho toàn bộ hệ thống.

Thương hiệu
Mục đích sử dụng
Chủng loại
Loại phụ tùng
Độ nhớt
Giá bán
Dung tích bình
Xuất xứ

 Công ty khí nén Á Châu xin chia sẻ những thông tin hữu ích về đường ống dẫn khí nén trong bài viết dưới đây để mọi người hiểu rõ hơn.

1. Khái quát đường ống khí nén 

Đường ống khí nén là một bộ phận được lắp đặt trên máy nén khí, nhằm vận chuyển khí nén đi xung quanh toàn bộ hệ thống khí nén.

Đường ống khí nén
Hình ảnh đường ống trong hệ thống khí nén

2. Công thức tính đường ống khí nén 

Để tính đường kính của đường ống dẫn khí nén cho hệ thống máy nén khí trục vít người ta dựa trên tổng lưu lượng khí do máy nén tạo ra, chiều dài đường ống, độ tụt áp, áp suất làm việc tối đa. Cụ thể như sau: 

Công thức tính đường kính ống khí nén
Công thức tính đường kính ống khí nén

Để tính toán được lưu lượng khí nén bạn có thể tham khảo thông số của máy nén khí trục vít sẽ cho biết mức lưu lượng tối đa.

– Chú ý xem áp lực của máy nén, máy sấy khí, bộ lọc khí nén là bao nhiêu bar/kg, thông thường áp lực sẽ là 8kg hoặc 12kg.

– Áp suất tối thiểu sử dụng tại đầu vào của máy là bao nhiêu, thường sẽ là từ 4 đến 5 kg tuỳ theo từng nhu cầu.

3. Chất liệu của đường ống khí nén 

Chất liệu của đường ống khí nén cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn lắp đặt đường ống khí nén. Việc lựa chọn đường ống khí nén sẽ tuỳ thuộc vào từng nhu cầu, quy mô của hệ thống, cụ thể như sau: 

– Ống hơi khí nén từ thép mạ kẽm được sử dụng cho các hệ thống khí nén công nghiệp quy mô lớn dùng trong các nhà máy vì áp lực và công suất của máy nén khí cực lớn, nếu không dùng ống thép thì khó mà đáp ứng được.

– Dây lõi thép thuỷ lực chịu áp cao cũng được sử dụng rất phổ biến trong các nhà xưởng quy mô vừa do lắp đặt và tháo lắp rất dễ dàng.

– Ống hàn nhiệt nóng hoặc dây hơi được sử dụng trong các cơ sở, xưởng sản xuất quy mô nhỏ vì áp lực và lưu lượng yêu cầu không quá cao, mức giá lại rất phải chăng.

Đường ống thép mạ kẽm
Hình ảnh đường ống thép mạ kẽm được lắp trong hệ thống khí nén công nghiệp

4. Các loại đường ống khí nén

4.1 Ống dẫn khí bằng nhựa 

Sử dụng ống dẫn khí bằng nhựa có thể giúp bạn dễ dàng lắp đặt và tiết kiệm chi phí, bạn không cần bất kỳ dụng cụ đặc biệt nào, bạn cũng không cần hàn song lưu lượng khí thường bị tiêu hao khi đi qua các ống dẫn khí này. Thêm vào đó, ống dẫn khí bằng nhựa thường không được bền như các loại ống khác, không chịu nhiệt, áp cao và giá trị khai thác về mặt lâu dài thường kém hiệu quả hơn.

– Ngoài ra, ống dẫn khí bằng nhựa không dễ bị ăn mòn.

– Bề mặt trong đường ống luôn mịn, không bị xuống cấp.

– Ống nhựa có thể được dính bằng keo.

4.2 Ống dẫn khí bằng sắt 

Loại ống này chịu được áp suất cao và chi phí khá rẻ nhưng chất lượng khí đầu ra thì không tốt do ống bị ăn mòn và rỉ trong quá trình sử dụng. Thêm vào đó, việc lắp đặt cũng khá khó và vất vả.

– Ngoài ra, ống bằng sắt không bị cong vênh, mà không bị ăn mòn bởi dầu khí.

4.3 Ống dẫn khí bằng thép không rỉ 

Ống dẫn khí bằng thép có khả năng chịu áp suất và nhiệt độ tốt. Khả năng chịu ăn mòn của ống rất tốt và chất lượng khí đầu ra cũng rất sạch do ống không bị rỉ. Tuy nhiên, loại ống này có giá khá cao, việc lắp đặt khó đặc biệt khi chúng ta có nhu cầu mở rộng hệ thống.

4.4 Ống dẫn khí bằng nhôm 

– Đây là loại ống có chất lượng tuyệt vời và ưu thế trên rất nhiều điểm: dễ dàng tháo lắp, không bị han rỉ trong quá trình sử dụng, độ bền lâu dài, chịu được áp cao, khả năng mở rộng rất dễ dàng,… Nó chỉ có một vấn đề là chi phí đầu tư ban đầu thường khá cao. Do vậy, chỉ những nhà máy thực sự yêu cầu về chất lượng khí đầu ra cao mới đầu tư loại ống này.

Xem thêm: Phụ tùng máy nén khí 

5. Lưu ý khi sử dụng đường ống khí nén 

Đầu tiên, bạn cần xác định loại máy nén khí bạn đang sử dụng. Đó là máy nén khí ngâm dầu hay máy nén khí không dầu. Nếu bạn sử dụng máy nén khí không dầu, tốt nhất bạn nên chọn những loại đường ống dẫn khí không bị ăn mòn như thép không gỉ hoặc ống dẫn khí bằng nhôm. Nếu bạn sử dụng máy nén khí ngâm dầu, sẽ có một lượng dầu nhất định, dù là rất nhỏ ở trong khí nén của bạn. Dầu này sẽ bảo bệ đường ống của bạn khỏi sự ăn mòn.

Thứ hai, cần chú ý các bộ phận trong hệ thống máy nén khí của bạn. Một hệ thống máy nén khí được tạo lên từ nhiều bộ phận khác như bộ làm mát, máy sấy, các bộ lọc và tất cả chúng đều ở trong cùng một phòng máy nén, chúng ta sẽ lựa chọn những đường dẫn khí chính và những đường dẫn khí nhánh.

+ Với tất cả các phòng máy nén khí, tốt nhất là nên lựa chọn các ống thép không rỉ hoặc ống thép bằng nhôm bởi vì như các bạn biết đó, khí nóng khi ra khỏi máy nén rất nóng, nếu không có bộ làm mát thì nó khoảng 80°C còn nếu có bộ làm mát thì nhiệt là 35°C, ống dẫn khí bằng nhựa không nên được lựa chọn ở đây.

+ Cũng tương tự vậy, khí nén sẽ bị ướt và có chứa lẫn dầu nếu nó không đi qua máy sấy khí và các bộ lọc. Khí ẩm ướt này nếu đi vào đường ống dẫn khí bằng sắt, nó sẽ rất nhanh bị rỉ và các rỉ sắt này sẽ theo khí vào dây chuyền sản xuất.

+ Ống thép không rỉ đặc biệt là ống nhôm thì đáp ứng được tất cả các tiêu chí các bạn cần. Chúng ta không nên chỉ để ý vào yếu tố giá đầu tư ban đầu mà quên đi những rắc rối có thể gặp phải trong quá trình sử dụng nếu như không lựa chọn đúng loại ống dẫn khí ngay từ ban đầu.

Lưu ý khi sử dụng ống dẫn khí nén
Lưu ý khi sử dụng ống dẫn khí nén 

6. Địa chỉ mua ống dẫn khí nén chính hãng, giá tốt

Công ty khí nén Á Châu là địa chỉ phân phối ống dẫn khí nén và phụ tùng máy nén khí chính hãng, giá tốt số một tại Việt Nam.

Khi mua hàng tại khí nén Á Châu bạn luôn được đảm bảo: 

– Hàng chuẩn, chính hãng 100%, nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng.

– Đa dạng mẫu mã, sản phẩm, phù hợp với nhiều loại máy nén khí trên thị trường hiện nay.

– Giá thành tốt nhất tại Việt Nam.

– Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc. 

– Chế độ bảo hành lâu dài. 

– Nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhân viên kỹ thuật được đào tạo chuyên môn cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm ống dẫn khí nén và các sản phẩm phụ tùng máy nén khí hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

CÔNG TY TNHH KHÍ NÉN Á CHÂU