Hình ảnh hạt hút ẩm máy nén khí

Hạt hút ẩm máy nén khí là gì? Cấu tạo nguyên lý và cách sử dụng

Hạt hút ẩm dành cho máy nén khí là gì?

Hạt hút ẩm dành cho máy nén khí hay còn được gọi là Nhôm hoạt tính được sử dụng trong các hệ thống máy nén khí, máy sấy khí với độ ẩm tốt hơn so với -70ºC điểm sương, là một phần rất quan trọng trong quá trình sấy khí, làm khô không khí nhưng không sinh nhiệt, phù hợp cho việc sử dụng để làm chất xúc tác và hấp thụ độ ẩm trong khí nén.

Hạt hút ẩm máy sấy khí
Hạt hút ẩm máy sấy khí

Cấu tạo của hạt hút ẩm máy nén khí

 • Hạt hút ẩm được làm bằng chất liệu xốp, hình cầu, màu trắng, có đặc tính không độc, không mùi, không tan trong nước.
 • Kích thước hạt hút ẩm đồng đều, bề mặt nhẵn, độ bền cơ học cao, khả năng hút ẩm mạnh, ít bị mài mòn, không bị mềm hoặc phân hủy khi ngâm trong chất lỏng và không bị nứt sau khi hút nước.
 • Kích thước hạt có thể là 1-3mm, 2-4mm, 3-5mm hoặc thậm chí thấp hơn như 0,5-1,0mm. Với diện tích tiếp xúc lớn hơn với nước và diện tích bề mặt riêng cao hơn 300㎡/g, nó có số lượng vi lỗ lớn và có thể đảm bảo khả năng hấp thụ mạnh và lượng khử flo trong nước cao.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của hạt hút ẩm máy nén khí
Nguyên lý hoạt động của hạt hút ẩm máy nén khí

 Hạt hút ẩm máy nén khí sẽ hút lấy nước trong không khí khi nó đi qua chúng. Các phân tử nước bị mắc kẹt lại bên trong hạt tách ẩm để không khí được sấy khô và đi ra ngoài khi nó đi qua bộ lọc. Quá trình này có thể đảo ngược lại và giải phóng nước ra bên ngoài. Nếu hạt hút ẩm được làm nóng tới ~200°C, nó sẽ giải phóng nước bị mắc kẹt và trở về trạng thái ban đầu khi chưa hút nước và tiếp tục quá trình hấp phụ của nó. Quá trình này được gọi là tái sinh các chất làm khô.

Ứng dụng của hạt hút ẩm máy nén khí

Hạt hút ẩm máy nén khí được sử dụng rộng rãi, đóng vai trò như một chất làm khô khí trong hệ thống máy nén khí, máy sấy khí. Nhờ vào khả năng hấp thụ độ ẩm cực tốt mà chúng đóng vai trò như một ‘khóa chứa nước’ ngăn cho độ ẩm và các loại khí độc gây hại cho sản phẩm.

Ứng dụng chất xúc tác: Hạt hút ẩm được sử dụng cho nhiều ứng dụng hấp phụ và xúc tác bao gồm hấp phụ chất xúc tác trong sản xuất polyetylen, làm chất hấp phụ chọn lọc cho nhiều hóa chất bao gồm florua, trong việc loại bỏ lưu huỳnh khỏi dòng khí 

Chất hút ẩm: Hạt hút ẩm được sử dụng để làm khô không khí, chúng sẽ hút ẩm và nước khi không khí đi qua chúng. Nếu các hạt hút ẩm được làm nóng đến khoảng 200°C nó sẽ giải phóng toàn bộ lượng nước chứa trong đó tạo ra quá trình tái sinh các chất làm khô.

Chất hấp phụ florua: Hạt hút ẩm máy nén khí cũng được sử dụng để loại bỏ flo từ nước uống. Bộ lọc này có thể dễ dàng làm giảm nồng độ flo từ 0,5 ppm đến dưới 0,1 ppm.

Hệ thống chân không: Hạt hút ẩm được sử dụng như một vật liệu phí trong bẫy fore-line để ngăn chặn dầu được tạo ra bởi máy bơm cánh gạt quay từ phía sau tràn vào hệ thống trong hệ thống hút chân không.

Lưu ý khi sử dụng hạt hút ẩm máy nén khí

 • Chọn hạt hút ẩm có tỷ lệ phù hợp với diện tích, kích thước của máy nén khí.
 • Hạt hút ẩm máy nén khí khi chuyển màu hay bị nứt, lúc này hạt hút ẩm máy nén khí báo hiệu đã bão hòa và không thể ngậm nước được nữa. Do đó, khách hàng cần kiểm tra thường xuyên để kịp thời thay hạt hút ẩm mới cho máy.
 • Nếu hạt hút ẩm cho máy nén khí hết khả năng ngậm nước, khách hàng có thể tái sử dụng bằng cách đem đi sấy khô. Sau vài lần tái sử dụng, khách hàng nên thay hạt hút ẩm máy nén khí mới, tránh tình trạng những mảnh vụn của hạt lọt qua khe của các thiết bị, máy móc.

Xem thêm : Bảng giá hạt hút ẩm dành cho máy nén khí

Địa chỉ mua hạt hút ẩm máy nén khí uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp Hạt hút ẩm máy nén khí . Tuy nhiên, để chọn được hạt hút ẩm có lợi cho máy nén khí, máy sấy khí hoạt động hiệu quả ổn định thì bạn phải chọn đơn vị cung cấp uy tín, để có thể hướng dẫn cho bạn cách sử dụng và bảo dưỡng chuyên nghiệp nhất.

Khí Nén Á Châu tự hào là địa chỉ phân phối máy nén khíphụ tùng máy nén khídầu máy nén khí, Hạt hút ẩm máy nén khíuy tín, chất lượng với 5 lợi ích mà khí nén á châu cam kết với bạn:
 • Chất lượng đảm bảo: Cam kết hàng chính hãng 100%, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Giá thành hợp lý: Mức giá cạnh tranh nhất so với cùng sản phẩm tương tự.
 • Đội ngũ kĩ thuật nhiều kinh nghiệm: Hỗ trợ thay thế và bảo dưỡng máy nén khí định kỳ.
 • Tư vấn thiết kế hệ thống máy nén khí: Được kỹ thuật có chuyên môn trực tiếp tư vấn.
 • Phân phối toàn quốc: Vận chuyển toàn quốc, thanh toán linh hoạt.

CÔNG TY TNHH KHÍ NÉN Á CHÂU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *