Phụ tùng thay thế OEM

Phụ tùng OEM là gì? Đặc điểm phân loại phụ tùng OEM máy nén khí

Phụ tùng thay thế OEM là gì?

Phụ tùng OEM (phụ tùng gốc) là cụm từ viết tắt từ Original Equipment Manufacturer, Là phụ tùng được sản xuất bởi chính những nhà sản xuất của phụ tùng chính hãng với thông số kỹ thuật và tính tương thích theo từng mẫu, được đóng gói bao bì riêng với logo hoặc nhãn hiệu riêng để làm ra sản phẩm.Ví dụ: Dầu máy nén khí là một công ty sản xuất dầu máy nén khí cho các hãng lớn như Dầu máy nén khí Shell, US Lube46, SHL, Ultra Coolant….

Đặc điểm nhận dạng phụ tùng OEM

Đặc điểm nhận dạng phụ tùng OEM
Đặc điểm nhận dạng phụ tùng OEM
  • Không trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt.
  • Có chế độ bảo hành  ngắn.
  • Không được đóng dấu part number, không được đóng logo chính hãng, không được đóng gói theo quy chuẩn chính hãng.
  • Khó xác định nguồn gốc xuất xứ trên sản phẩm.
  • Bị hạn chế trong việc sản xuất một số loại sản phẩm theo đơn của nhà cung cấp.

Các hãng phụ tùng OEM máy nén khí phổ biến

Đối với phụ tùng thay thế OEM bạn lên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo được chất lượng tốt so với hàng chính hãng như Airpull, Sanfam,Mann Filter…

Xem thêm : Lọc Airpull dành cho máy nén khí

Lọc Sanfam dành cho máy nén khí

Lọc Mann Filter. dành cho máy nén khí

Phân biệt phụ tùng chính hãng và phụ tùng OEM

Phụ tùng chính hãng: Là phụ tùng được sản xuất tại dây chuyền của nhà máy sẽ được một đội ngũ kiểm tra khắt khe về chất lượng trước khi cung cấp đến các đại lý sửa chữa, bảo dưỡng chính hãng của một hãng máy nén khí với logo hãng được in trên phụ tùng đi cùng bao bì và quy chuẩn đóng gói của phụ tùng chính hãng, người dùng sẽ được hưởng chính sách bảo hành chính hãng và yên tâm về nguồn gốc chất lượng trong quá trình sử dụng.

Phu tùng chính hãng
Phu tùng chính hãng dành cho máy nén khí

Phụ tùng thay thế OEM: Là phụ tùng được sản xuất bởi chính những nhà đại lý sản xuất của phụ tùng chính hãng với thông số kỹ thuật và tính tương thích theo từng mẫu. Phụ tùng này có mức giá rẻ hơn (khoảng 30% – 40%) so với phụ tùng chính hãng, nhưng phụ tùng OEM không được kiểm định khắt khe theo tiêu chuẩn của từng hãng mà chỉ được kiểm định theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất OEM. Điều này cũng đồng nghĩa phụ tùng OEM không được đóng logo chính hãng, không được đóng gói theo quy chuẩn chính hãng với đầy đủ thông tin và logo hãng. 

Phụ tùng thay thế OEM dành cho máy nén khí
Phụ tùng thay thế OEM dành cho máy nén khí

Tại sao lên sử dụng phụ tùng OEM

Bản chất của OEM là hàng “không chính hãng”, tuy nhiên thì hàng OEM không khác gì phụ tùng chính hãng chỉ khác là nhãn mác nhà phân phối, còn về chất lượng mỗi phụ tùng đều có thông số kỹ thuật và tính tương thích theo từng model hoàn toàn giống với hàng chính hãng, giá thành thì rẻ hơn chỉ bằng khoảng 60% – 70% so với hàng chính hãng. Người dùng có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả khi sử dụng phụ tùng thay thế OEM.

Địa chỉ mua phụ tùng OEM uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp phụ tùng OEM. Tuy nhiên, để chọn được phụ tùng thay thế có lợi cho máy nén khí hoạt động hiệu quả ổn định thì bạn phải chọn đơn vị cung cấp uy tín, để có thể hướng dẫn cho bạn cách sử dụng và bảo dưỡng chuyên nghiệp nhất.

Khí Nén Á Châu tự hào là địa chỉ phân phối máy nén khíphụ tùng máy nén khídầu máy nén khí, phụ tùng OEMuy tín, chất lượng với 5 lợi ích mà khí nén á châu cam kết với bạn:
  • Chất lượng đảm bảo: Cam kết hàng chính hãng 100%, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Giá thành hợp lý: Mức giá cạnh tranh nhất so với cùng sản phẩm tương tự.
  • Đội ngũ kĩ thuật nhiều kinh nghiệm: Hỗ trợ thay thế và bảo dưỡng máy nén khí định kỳ.
  • Tư vấn thiết kế hệ thống máy nén khí: Được kỹ thuật có chuyên môn trực tiếp tư vấn.
  • Phân phối toàn quốc: Vận chuyển toàn quốc, thanh toán linh hoạt.

CÔNG TY TNHH KHÍ NÉN Á CHÂU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *