Thị trường máy nén khí Trung Quốc

Dù có chê bai hay ủng hộ máy nén khí Trung Quốc cũng không thể phủ nhận sự thật chúng đã dần thay thế máy nén khí bãi, xâm lấn thị phần nhiều thương hiệu tầm trung. Làm biến đổi cách thức sản xuất và xử dụng máy nén khí của nhiều nhà máy. Bài viết này không chỉ giới thiệu mà mong muốn thêm góc nhìn về máy nén khí Trung Quốc. Cách sử dụng sao cho hiệu quả, những gợi ý nhằm lựa chọn phù hợp ngay từ đầu.

Thương hiệu G7 công nghệ TQ lắp ráp khắp nơi

Lảng tránh sự thật bằng cách mua máy nén thương hiệu “đẹp” mà thực chất là máy nén công nghệ Trung Quốc là cách thức sử dụng vừa tốn tiền mà vẫn nhận lại sự thất vọng. Trên thị trường không chỉ Việt Nam có nhiều thương hiệu máy nén khí sử dụng máy nén khí Trung Quốc gắn thương hiệu Nhật, Hàn, Âu Mỹ. Không phủ nhận một số hiếm hoi thương hiệu đã nghiêm túc sử dụng tiêu chuẩn cao, tạo ra máy nén Trung Quốc cao cấp. Số đông còn lại tập trung thương mại hóa thương hiệu với một sản phẩm tầm thường, những khách hàng thiếu thông tin sẽ chả giá cao cho những cỗ máy có chất lượng không tương xứng. Lưu ý bài viết không ám thị máy nén công nghệ G7 sản xuất tại Trung Quốc. Những thương hiệu mạnh có hướng phát triển riêng biệt về chất lượng riêng, chúng xứng đáng được so sánh với những thương hiệu máy nén hàng đầu.

Cách thức sản xuất máy nén khí Trung Quốc khác biệt

Cách thức sản xuất máy nén khí của hầu hết những thương hiệu lớn về máy nén khí là tự nghiên cứu và chế tạo đầu nén cho máy nén khí của mình. Và dần mở rộng đến toàn bộ hệ sinh thái về sản phẩm như bầu lọc, máy sấy, hay van xả nước, phụ tùng, bảng điều khiển… Chúng tạo ra hàng rào kĩ thuật chống xâm nhập từ thương hiệu khác. Hình thành triết lý thiết kế riêng cho từng hãng máy nén khí.

ben trong nha may lap rap may nen khi
Bên trong nhà máy lắp ráp máy nén khí

Tại Trung Quốc thương hiệu, công ty máy nén khí có thể ví như Trăm hoa đua nở – thượng vàng hạ cám !

Bạn có thể bắt gặp máy nén khí được lắp ráp tại một xưởng sản xuất nhỏ lẻ, hoặc bởi một tập đoàn lớn mạnh. Chúng có hình thức, thiết kế, kiểu giáng tương đồng 80-100%, phân biệt dõ dàng nhất giữa các thương hiệu máy nén khí có lẽ là tem nhãn và màu sơn máy nén khí.
Nguồn gốc của hiện trạng trên xuất phát từ đặc điểm tại Trung Quốc công ty sản xuất thiết bị phụ trợ để lắp ráp hoàn thiện máy nén khí đã rất đầy đủ. Chỉ thiếu đầu nén, trước đây đầu nén được coi là trái tim của máy nén khí, chúng cũng được cung cấp OEM tuy nhiên giá thành không hề rẻ. Việc lắp ráp máy nén với đầu nén của Đức hay Mỹ sẽ không tạo ra lợi thế về giá đặc biệt.
Cuộc cách mạng được diễn ra khi Baosi, Hanbell tập trung sản xuất đầu nén và cung cấp chúng với giá rẻ cho mọi công ty muốn lắp ráp ra một chiếc máy nén khí của riêng mình.
Tiếp đó những nhà sản xuất phụ trợ quan trọng của máy nén khí như bảng điều khiển Mamm, Van cổ hút Star, két giải nhiệt Wuxi…
Xưởng lắp ráp máy nén trục vít

Hiện tại có hàng trăm thương hiệu máy nén khí Trung Quốc nhiều hơn bất kì quốc gia nào khác. Chúng tạo ra cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa những xưởng sản xuất máy nén khí. Nhanh tróng đưa máy nén khí Trung Quốc phát triển theo nhiều hướng như gây dựng chất lượng, thương hiệu. Nhưng dễ nhận biết nhất là cuộc đua sản xuất máy nén giá rẻ bằng mọi cách, cách cắt giảm tính năng, chi tiết, công dụng, cắt giảm chất lượng là dễ nhận thấy hơn cả.

Giá thành rẻ của các thương hiệu máy nén khí Trung Quốc

Có phải bạn đang quản lý tham gia lĩnh vực sản xuất. Nếu điều đó là đúng bạn là người am hiểu cách thức để tạo ra một sản phẩm có giá rẻ hơn. Sản lượng, năng suất, công nghệ, và cắt giảm tính năng sẽ là trụ cột tạo ra máy nén khí giá rẻ.
Hầu hết máy nén khí Trung Quốc có kết cấu đơn giản hóa. Tính tiện dụng và giá rẻ là tiêu trí hàng đầu trong thiết kế. Ví dụ vấn đề giải nhiệt máy Trung Quốc ưu tiên dùng giàn tản nhiệt lớn, quạt cánh ngang giá rẻ, bình dầu lớn. Điều đó giúp máy nén hoạt động mát hơn, có thể dùng tách dầu loại phổ thông giá rẻ, lâu thay lọc tách hơn, không yêu cầu dầu máy nén cao cấp chỉ cần dùng dầu khoáng giá rẻ nhưng cho tuổi thọ dài hơn.
Để nâng cao hiệu suất 95% nên 99,9% sẽ tốn kém về chi phí chế tạo, vật liệu, thiết bị phụ trợ vận hành đôi khi giá thành tăng gấp nhiều lần. Nếu xét dưới góc độ chất lượng, đồ dùng thì máy nén khí Trung Quốc thua kém tuy nhiên xét dưới công năng coi như là một máy sản xuất đây là lựa chọn mang lại hiệu suất đầu tư tốt, thời gian quay vòng nhanh. Tất nhiên những rủi do về kĩ thuật nhiều hơn là không tránh khỏi, chúng ta cũng có thể xử lý theo nhiều cách khác nhau như tăng hệ số dự phòng, tăng công suất dư. Miễn sao tổng chi phí tạo ra 1m3 khí nén vẫn rẻ hơn nhiều.

Mức giá nào phù hợp khi mua máy nén khí Trung Quốc?

Nên chọn giải pháp có chi phí rẻ chứ không nên tập chung vào giá máy nén khí nào rẻ nhất ?
Chất lượng máy nén Trung Quốc “Thượng vàng hạ cám”. Nếu bạn chỉ tập trung vào chọn mua máy rẻ nhất đồng nghĩa bạn đang mua một cái vỏ máy có hình dáng có cấu tạo, ngoại quan tương tự nhưng giá rẻ hơn. Mọi thứ được tiết giảm quá mức như motor kém, đầu nén giảm số lượng chất lượng, thậm chí cả kích thước vòng bi, sử dụng đầu nén nhỏ tăng vòng tua, khởi động từ nhái…. Mọi chi tiết đều bị cắt giảm chất lượng. kết quả nhận được một máy nén luôn trực trờ hư hỏng.
Làm thế nào để mua được máy nén phù hợp ? Cách tốt nhất là bạn ủy thác vào một thương hiệu đủ lớn, hoặc một chuyên gia trong ngành. Và không nên mua máy quá rẻ.

Những dòng máy nén khí Trung Quốc phổ biến hiện nay

Với máy nén Piston dùng dân dụng máy nén Trung Quốc chiếm át đảo về sản lượng tiêu thụ.
Với máy nén công nghiệp TQ có lợi thế trong phân khúc máy nén khí phổ thông dải công suất nhỏ dưới 90kW. Dải máy trên 90kW sẽ ít nhà sản xuất hơn.

Có những công nghệ nén nào?

Nhiều nhà sản xuất tập trung vào các công nghệ:
– Công nghệ trục vít dầu 01 cấp nén
– Công nghệ trục vít dầu 02 cấp nén
– Công nghệ Piston thường và cao áp
– Công nghệ máy nén cuộn (Oil free)
– Công nghệ trục vít cánh gạt nước (Oil free)
– Biến tần động cơ PM.

  >> Tham khảo thêm tại danh mục máy nén khí Trung Quốc

  Top những thương hiệu nổi bật

  Có hàng trăm thương hiệu máy nén khí Trung Quốc. Chúng tôi sẽ liệt kê một số thương hiệu nổi bật để bạn lựa chọn:

  Máy nén khí Trung Quốc Pegasus

  Pegasus là thương hiệu máy nén khí có xuất xứ từ Trung Quốc. Hiện nay, sản phẩm của Pegasus đã trở nên phổ biến trong nhiều nhà máy, khu công nghiệp tại Việt Nam với nhiều mục đích sử dụng.
  – Lợi thế lớn nhất của thương hiệu này là có nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Vì vậy mà sản phẩm của họ luôn sẵn có, góp phần giảm đáng kể các chi phí liên quan đến vận chuyển và thuế quan, giá cả cạnh tranh mà vẫn đảm bảo chất lượng.
  – Nhiều mức công suất khác nhau từ 7.5hp đến 150Hp, các sản phẩm đều tuân theo tiêu chuẩn chất lượng QMS/ISO 9001-8.5 và đảm bảo chất lượng theo QAS-2018.
  – Thương hiệu này sản xuất nhiều loại sản phẩm bao gồm máy nén không dầu, có dầu, máy nén biến tần tiết kiệm điện và máy nén khởi động trực tiếp. Đối với dòng máy nén khí trục vít nhỏ thì có máy nén khí trục vít tích hợp.
  – Với việc có nhà máy lắp đặt trong nước, việc thay thế và sửa chữa trở nên thuận tiện và dễ dàng.
  – Ngoài máy nén khí, Pegasus cũng sản xuất các sản phẩm khí nén bổ trợ khác như bình chứa, máy sấy khí,… để dễ dàng sử dụng đồng bộ và nâng cao hiệu suất công việc tối ưu.
  – Thông số kỹ thuật chính xác, giúp kết nối dễ dàng với các thiết bị máy trong hệ thống.

  Máy nén khí Trung Quốc Hansong

  Máy nén khí Hansong đến từ Trung Quốc, được nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam thông qua các công ty điện máy. Sản phẩm của Hansong được đánh giá tích cực nhờ sự ổn định về chất lượng, sự đa dạng về các model sản phẩm và mức giá cạnh tranh.
  – Dải công suất rộng, phù hợp với mọi nhu cầu và quy mô sản xuất. Công suất bao gồm từ 7.5Kw đến 400Kw, phù hợp cho các hệ thống nhỏ và các quy mô công nghiệp lớn.
  – Máy được thiết kế với 4 mức lưu lượng tương ứng với 4 mức áp suất, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và đồng thời bảo vệ động cơ máy khỏi hoạt động quá tải.
  – Thời gian sử dụng liên tục cao, đáng tin cậy trong môi trường công nghiệp, hoạt động ổn định 24/7.
  – Bảng điều khiển được thiết kế thông minh, dễ dàng điều khiển máy.
  – Ngoài ra, máy còn hoạt động êm ái và có độ ồn ở mức khoảng 66 – 70 decibels (Bd(A)), tương đương các dòng máy của Đài Loan, Hàn Quốc.

  Máy nén khí Trung Quốc Fusheng

  Máy nén khí Fusheng là một thương hiệu máy nén nổi tiếng tại thị trường Việt Nam và được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Các sản phẩm máy nén khí Fusheng được đánh giá cao về chất lượng và có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi.
  – Máy nén của hãng được sản xuất trên các dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và hiệu quả trong môi trường sản xuất công nghiệp.
  – Có công suất đa dạng từ 5.5Kw đến 200Kw và lưu lượng xả từ 0.85 đến 42m3/phút.
  – Khung máy nén khí và các bộ phận bên trong được làm từ các vật liệu cao cấp.
  – Bộ điều khiển thông minh, hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Trung Quốc,….
  – Sử dụng các công nghệ hiện đại như công nghệ E-cool, giúp làm mát máy một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  – Giá thành được đánh giá là tương đối rẻ và phù hợp để sử dụng trong nhiều nhà xưởng ở Việt Nam.

  Máy nén khí Trung Quốc Kaishan

  Máy nén khí Kaishan là một trong những thương hiệu máy nén khí Trung Quốc được sử dụng rộng rãi tại thị trường nội địa nước này. Sản phẩm của hãng được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực như dệt may, xi măng, hóa chất,… cùng mức đầu tư không lớn.
  – Các sản phẩm máy nén khí Kaishan đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và được sử dụng trong các ngành công nghiệp có quy mô từ trung bình đến lớn.
  – Dải công suất đa dạng từ 4Kw đến 355Kw, có khả năng hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền mà không gặp sự cố hay hỏng hóc.
  – Chúng có tuổi thọ dài, hoạt động ổn định từ 6 đến 10 năm.
  – Khung máy nén khí Kaishan được thiết kế chắc chắn, hiện đại, nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt.
  – Giá thành hợp lý, không quá cao, phù hợp với người tiêu dùng.
  – Dòng máy nén cao cấp Kaitain có thiết bị xử lý và thử nghiệm hạng nhất cho các ứng dụng với độ chính xác tuyệt đối, máy Kaitain JN tiết kiệm năng lượng.

  Máy nén khí Trung Quốc Jaguar

  Máy nén khí Jaguar là một trong những sản phẩm rất tiềm năng. Sản phẩm này thường được sử dụng nhiều tại Trung Quốc và mới bắt đầu được nhập về Việt Nam trong vài năm gần đây.
  – Máy có thiết kế nhỏ gọn, dáng khối hộp, giúp việc lắp đặt dễ dàng mà không cần nhiều không gian.
  – Đa dạng về công suất, chủng loại bao gồm máy có dầu, không dầu, biến tần và loại khởi động thường.
  – Giá thành khá hợp lý, có chi phí đầu tư ban đầu thấp.
  – Hãng cũng sản xuất một loạt thiết bị khí nén đa dạng, bao gồm máy sấy khí, bình tích, dầu máy nén khí,… để đảm bảo sự đồng bộ cho hệ thống khí nén.
  – Máy nén khí Jaguar dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *