Top 10 thương hiệu máy thổi khí công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Máy thổi khí công nghiệp là các dòng máy thổi khí được thiết kế, chế tạo từ các vật liệu chất lượng cao để hoạt động hiệu quả, liên tục trong thời gian dài mà không xảy ra sự cố. Thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý nước thải, nhà máy xi măng, nhiệt điện và hóa dầu. Dưới đây là Top 10 máy thổi khí công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Ưu điểm máy thổi khí công nghiệp 

Các loai máy thổi khí
Các loai máy thổi khí công nghiệp 

Máy thổi khí công nghiệp có nhiều ưu điểm nổi bật sau đây: 

 • Lưu lượng lớn và áp suất cao: Máy thổi khí công nghiệp được thiết kế để cung cấp lưu lượng khí lớn và áp suất cao cho các hệ thống và ứng dụng trong công nghiệp.
 • Độ bền và độ tin cậy cao: Các máy thổi khí công nghiệp thường được chế tạo từ vật liệu chất lượng cao, giúp chúng chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt và vận hành liên tục trong thời gian dài mà không xảy ra sự cố.
 • Khả năng điều chỉnh linh hoạt: Với các ứng dụng đặc biệt, máy thổi khí công nghiệp có thể điều chỉnh linh hoạt lưu lượng, cột áp để phù hợp với yêu cầu hoạt động của hệ thống.
 • Hiệu suất cao: Các máy thổi khí công nghiệp hiện đại thường được tích hợp với công nghệ tiên tiến để tối ưu hóa hiệu suất năng lượng, giảm thiểu tiêu hao và tăng cường hiệu quả cho các quy trình xử lý hoặc sản xuất.
 • Dễ bảo trì, sửa chữa: Một số máy thổi khí công nghiệp được thiết kế để dễ bảo trì và sửa chữa, giảm thiểu thời gian dừng máy và chi phí duy trì hệ thống.
 • Tương thích với công nghệ tự động hóa: Máy thổi khí công nghiệp thường có khả năng tích hợp với các hệ thống tự động hóa, tối ưu hóa quy trình sản xuất và giảm sự can thiệp của con người.

Ứng dụng của máy thổi khí công nghiệp

Máy thổi khí dùng trong xử lý nước thải
Máy thổi khí dùng trong xử lý nước thải

Máy thổi khí công nghiệp được sử dụng để cung cấp luồng khí áp suất cao cho các quá trình sản xuất và xử lý. Các ứng dụng phổ biến của máy thổi khí bao gồm:

 • Xử lý nước thải: Máy thổi khí được sử dụng để tạo ra oxy trong quá trình xử lý nước thải. Oxy giúp vi khuẩn phân huỷ chất hữu cơ trong nước, đảm bảo rằng nước sau khi qua quá trình xử lý đạt được tiêu chuẩn về môi trường.
 • Sản xuất giấy: Trong quá trình sản xuất giấy, máy thổi khí được sử dụng để tạo ra luồng khí áp suất cao để làm khô và làm phẳng bề mặt giấy. Điều này giúp tăng năng suất sản xuất và chất lượng sản phẩm.
 • Chế biến thực phẩm: Máy thổi khí cũng được sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm như làm bọt trong quá trình lên men, tạo áp suất trong hệ thống đóng gói và làm mát trong quá trình sản xuất.
 • Nuôi trồng thủy hải sản: Máy thổi khí giúp làm giàu oxy trong nước và xử lý các tạp chất có trong nước tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình nuôi trồng.
 • Vận chuyển vật liệu: Máy thổi khí giúp vận chuyển nguyên, nhiên liệu cho các dây chuyền sản xuất. 

Xem thêm: ng dụng của máy thổi khí công nghiệp 

Top 10 máy thổi khí công nghiệp được sử dụng phổ biến 

Máy thổi khí TSURUMI – Nhật Bản 

Máy thổi Tsurumi
Máy thổi Tsurumi

Tsurumi là công ty sản xuất máy thổi khí của Nhật Bản. Dòng sản phẩm máy thổi khí Tsurumi hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xử lý nước thải công nghiệp tại Việt Nam.

Cặp Rotor (Cặp cánh công tác) là thanh phần quan trọng nhất của máy thổi khí Trusumi, được thiết kế với vật liệu chống mài mòn, chị nhiệt và có độ bền cao. Máy thổi khí Trusumi có tiếng ồn thấp, độ rung động thấp, dễ sửa chữa bảo dưỡng, do đó Máy thổi khí Trusumi có hiệu suất làm việc cao ổn định và đảm bảo hoạt động trơn tru trong thời gian dài.

Thông số kỹ thuật: 

 • Lưu lượng: từ 0.1 m3/min (6m3/h) đến 360m3/min (21,600m3/h).
 • Cột áp: từ 0.1 kg/cm2 (1,000mmAq) đến 0.8 kg/cm2 (8,000mmAq).
 • Motor đi kèm từ 0,5Hp (0,37kW) đến 600Hp (450kW).

Máy thổi khí Shinmaywa – Nhật Bản 

Máy thổi Shinmaywa
Máy thổi khí Shinmaywa

Máy thổi khí Shinmaywa là thương hiệu máy thổi khí nổi tiếng của Nhật Bản. Dòng thiết bị máy thổi khí ShinMaywa mang trong mình đặc trưng của con người Nhật Bản: bền bỉ, ổn định, hiệu quả tối đa và tiết kiệm năng lượng. Sản phẩm không ngừng được nghiên cứu và cải tiến từ sự phản hồi của khách hàng, điều đó đã giúp ShinMaywa giữ vững được vị thế nhà sản xuất thiết bị xử lý nước hàng đầu Nhật Bản cũng như có chỗ đứng trên thị trường quốc tế.

Thông số kỹ thuật: 
 • Các model của máy: ARS50, ARS65, ARS80, ARS100, ARS125, ARS150, ARS200, ARS250,
 • Áp suất: Từ 10 Kpa – 80 Kpa.
 • Lưu lượng:1,3 m3/phút đến 82 m3/phút.
 • Công suất: 1,5 Kw đến 132 Kw.

Máy thổi khí Aerzen – Đức.

Máy thổi khí AEren
Máy thổi khí Aerzen
AERZEN là nhà máy sản xuất máy thổi khí đầu tiên của Châu Âu được đánh giá là một trong những dòng máy thổi khí thành công nhất mọi thời đại. AERZEN sản xuất các dòng sản phẩm tiêu chuẩn được phát triển tối ưu, cho nhiều ứng dụng đa dạng nhất cho tất cả ngành công nghiệp. Máy thổi khí AERZEN có hiệu suất cao, tiết kiêm năng lượng và cực kỳ bền.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam máy thổi khí AERZEN được ứng dụng chủ yếu trong các nghành công nghiệp nặng như xi măng, nhiệt điện, luyện kim cán thép, Hoặc các công trình xử lý nước thải quy mô lớn. Tuy có rất nhiều các ưu điểm như chất lượng cao, độ bền, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, nhưng có nhược điểm là giá đầu tư ban đầu đắt, chi phí sửa chữa cũng rất cao. Do vậy máy ít ứng dụng trong lĩnh vực xử lý nước thải và nuôi trồng hải sản.

Thông số kỹ thuật: 

 • Thiết kế: Áp suất dương, Áp suất âm.
 • Lưu lượng khí:(min-max): 30-15.000 m3/h.
 • Áp lực đẩy: (Max): 1000 mbar.
 • Áp âm: (Max): -5000mbar.

Máy thổi khí Robuschi – ITaly

Máy thổi khí Robuschi
Máy thổi khí Robuschi

Máy thổi khí Robuschi RBS có cấu tạo Rotor được thiết kế dạng 3 thùy, vòng bi hai bên bánh răng và puly máy thổi khí đều được nhúng trong dầu giúp tăng tuổi thọ vòng bi. Toàn bộ phớt chặn dầu được thay thế bằng kết cấu xéc măng chặn dầu giúp nâng cao tuổi thọ và tính ổn định trong qua trình làm việc của máy thổi.

Thông số kỹ thuật: 

 • Model: RBS, RVS, LRVS, CRVS, KRVS
 • Lưu lượng: Từ 0.4 m3/min (24m3/h) đến 67.5m3/min (4,050m3/h).
 • Cột áp: Từ 0.1 kg/cm2 (1,000mmAq) đến 0.6 kg/cm2 (6,000mmAq).
 • Motor đi kèm từ 1Hp (0.75kW) đến 100Hp (75kW).

Máy thổi khí Longtech – Đài Loan 

Máy thổi khí Longtech
Máy thổi khí Longtech

Máy thổi khí Longtech có xuất xứ Đài Loan. Đây là thương hiệu máy thổi khí Đài Loan lâu đời, đã trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển, từ năm 1982.

Hiện nay Máy thổi khí Longtech đang được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia Đông Nam Á, và Châu Á. Ở Việt Nam máy thổi khí Longtech được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, vận chuyển nguyên liệu …..

Thông số kỹ thuật: 
 • Model: LT40, LT50, LT65, LT80, LT100, …, LT300,LT400.
 • Lưu lượng khí: từ 0.4 m3/min đến 362m3/min .
 • Áp suất: 0.1 kg/cm2 (1,000mmAq) – 0.8 kg/cm2 (8,000mmAq).

Máy thổi khí ANLET – JAPAN

Máy thổi khí anlet
Máy thổi khí Anlet

ANLET là nhà sản xuất máy thổi khí chuyên nghiệp nhất và lớn nhất Nhật Bản với hơn 23 kiểu, chủng loại máy thổi khí khác nhau. ANLET hiện đang nắm giữ hơn 70% thị phần nội địa tại Nhật Bản. Bằng chứng là tại chợ đồ cũ tỉ lệ máy thổi khí ANLET chiếm hơn 70% trong số các nhãn hiệu máy cũ nhập khẩu từ Nhật Bản.

Máy thổi khí ANLET có dãy sản phẩm từ nhỏ (0.2m3/min.) đến lớn (> 300m3/min.), từ áp lực thấp (5kPa) đến áp lực cao (200kPa), từ máy thổi khí thông thường cho đến các loại khí ăn mòn, cháy nổ cao…(CO2, Methane gas, bio-gas…) với các chủng loại, cấp vật liệu khác nhau. Máy càng lớn, tính năng, vật liệu càng đặc biệt, ANLET càng cạnh tranh về thời gian giao hàng, giá cả, chất lượng.

Thông số kỹ thuật: 

 • Lưu lượng: từ 0.4 m3/min (24m3/h) đến 67.5m3/min (4,050m3/h).
 • Cột áp: từ 0.1 kg/cm2 (1,000mmAq) đến 0.8 kg/cm2 (8,000mmAq).
 • Motor đi kèm từ 1Hp (0.75kW) đến 100Hp (75kW).

Máy thổi khí ITO – Nhật Bản

Máy thổi khí Ito
Máy thổi khí ITO

Máy thổi khí ITO là sản phẩm chất lượng cao của Nhật Bản và hiện tại đã và đang là sản phẩm uy tín tại thị trường Việt Nam, được nhiều công ty tư vấn, các chủ đầu tư quan tâm lựa chọn đưa vào các dự án nhà máy, khu công nghiệp có quy mô lớn.

Nhờ vào khả năng hoạt động “nồi đồng cối đá” mang lại hiệu quả sản xuất và kinh tế cao, số lượng máy phân phối ngày càng tăng lên, đặc biệt một số ứng dụng yêu cầu máy công suất lớn với cỡ nòng lên đến 400mm.

Năm 1959 , ITO bắt đầu sản xuất máy thổi khí quay bằng kinh nghiệm và kỹ thuật tích lũy được . Kể từ đó, ITO đã nỗ lực liên tục của hướng phát triển hiệu quả nhằm nhu cầu đáp ứng người dùng thông qua các tiến bộ kỹ thuật. Máy thổi khí ITO nổi tiếng khắp thế giới cho tiếng ồn tối thiểu , độ rung thấp và tuổi thọ ấn tượng được sử dụng ở nhiều lĩnh vực và nền tảng khác nhau.

Thông số kỹ thuật: 

 • Đường kính đầu xả: 32-900mm.
 • Áp suất 0-70 kpa
 • Lưu lượng:0,37-950 m3/phút
 • Công suất: 0-1140 KW

Máy thổi khí KFM – Hàn Quốc

Máy thổi khí kfm
Máy thổi khí KFM
Máy thổi khí KFM nhập khẩu Hàn Quốc – Với thiết kế chắc chắn cùng với tiêu chuẩn kỹ thuật hàng đầu, máy thổi khí KFM sẽ là thiết bị đáng tin cậy cho các hệ thống của quý khách. Máy vận hành êm ái, ít tiếng ồn, bên cạnh đó máy còn tiêu thụ ít nhiên liệu giúp cho bạn có thể tiết kiệm được phần nào chi phí sản xuất.

Hiện nay máy thổi khí KFM đang được sử dụng rất rộng rãi tại thị trường Việt Nam, trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp ở các công ty của Hàn Quốc và thổi khí oxy các ao nuôi tôm cá. KFM có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng, chi phí đầu tư ban đầu vừa phải là lựu chọn tin cậy cho nhiều đối tượng khách hàng.

Thông số kỹ thuật: 

 • Lưu lượng: từ 0.4 m3/min (24m3/h) đến 67.5m3/min (4,050m3/h). 
 • Cột áp: từ 0.1 kg/cm2 (1,000mmAq) đến 0.8 kg/cm2 (8,000mmAq). 
 • Motor đi kèm từ 1Hp (0.75kW) đến 100Hp (75kW). 

Máy thổi khí HEYWEL – Đài Loan 

Máy thổi khí Heywel
Máy thổi khí Heywel

Máy thổi khí Heywel có xuất xứ từ Đài Loan được thiết kế theo tiêu chuẩn cánh quạt 3 thùy. Cấu trúc của dòng máy này rất nhỏ gọn, bền và ít hư hỏng lặt vặt. Dòng máy thổi khí này có các kích thước đầu vào là từ 1,5 ” đến 14″. Máy thổi khí RSS có thể chạy dưới áp lực 80Kpa mà không cần nước làm mát. Công suất thổi khí lớn nhất có thể đạt 260 m3/ phút.

Đặc biệt dòng máy này khi hoạt động có độ ồn thấp, hệ thống giảm thanh làm việc rất hiệu quả. Điện năng tiêu thụ thấp do đó có thể tiết kiệm chi phí năng lượng.

Thông số kỹ thuật: 

 • Lưu lượng: từ 0.4 m3/min – 160m3/min
 • Cột áp: từ 0.1 kg/cm2 – 0.8 kg/cm2
 • Motor : 0.75kw – 75kw

Máy thổi khí Trudean – Đài Loan

Máy thổi khí trudean
Máy thổi khí Trudean

Máy thổi khí Trundean được dùng để thổi khí và xử lý nước thải cần lượng oxy cấp vào lớn, quá trình xử lý nước thải BOD cao, được sử dụng phổ biến trong các hệ thống cấp nước sạch, các nhà máy cấp nước, các hệ thống xử lý nước thải và chất thải, khu công nghiệp, công nghiệp chế biến, nuôi trồng thủy sản, nông nghiệp, công nghiệp xi măng, lâm nghiệp, chế biến gỗ, hệ thống sấy khô, hệ thống xông hơi công nghiệp,công nghiệp in, công nghiệp chế biến và sản xuất giấy……Trundean là một trong 3 thương hiệu máy thổi khí công nghiệp Đài Loan có doanh số bán chạy nhất tại Thị trường Việt Nam.

Thông số kỹ thuật: 

 • Dãy lưu lượng: 0.8m3 /phút –  80 m3/phút
 • Dãy áp suất:  9.8 kpa –  58.8 kPa

Máy thổi khí TAIKO KIKAI – Nhật Bản 

Máy thổi khí taiko
Máy thổi khí Taiko Kikai

Taiko Kikai là Tập đoàn sản xuất thiết bị công nghiệp danh tiếng của Nhật Bản với nhiều thiết bị có chất lượng cao cung cấp cho các lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Trong đó máy thổi khí SSR là sản phẩm liên doanh của Taiko Kikai với Nhà máy Shangdong (Trung Quốc).

Việc liên doanh là xúc tiến thương mại mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng nhằm giảm được nhiều chi phí nhờ tận dụng được tài nguyên và nhân công lao động. Do đó, sau khi bán trên thị trường, dòng máy thổi khí Nhật Bản này có nhiều ưu thế để cạnh tranh.

Thông số kỹ thuật: 

 • Model: SSR, SSR-V,SSR-HB,SSR-VHB,SSR-HB-U, SSR-T, SSR-VT
 • Vật liệu: Gang
 • Công suất: Từ 0.4 m3/min đến 135m3/min

Xem thêm: Bảng giá các loại máy thổi khí công nghiệp bán chạy nhất hiện nay 

Cách chọn mua máy thổi khí công nghiệp

Cách chọn mua máy thổi khí công nghiệp
Chọn mua máy thổi khí công nghiệp phù phợp với yêu cầu sản xuất giúp tiết kiệm chi phí

Khi chọn mua máy thổi khí, có một số yếu tố cần cân nhắc để đảm bảo bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình: 

 • Xác định nhu cầu sử dụng: Trước khi mua máy thổi khí, hãy xác định rõ nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn cần biết rằng bạn sẽ sử dụng máy để làm gì và trong điều kiện nào. Điều này giúp bạn lựa chọn được công suất, kích thước và tính năng phù hợp với công việc của bạn.
 • Tìm hiểu về các thương hiệu: Trước khi quyết định mua máy thổi khí, hãy tìm hiểu về các thương hiệu uy tín trên thị trường. Các thương hiệu đã được khẳng định về chất lượng và tuổi thọ sản phẩm sẽ là lựa chọn an toàn và tin cậy.
 • Lời khuyên từ chuyên gia: Nhờ các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sản phẩm mà bạn đang quan tâm.

Địa chỉ bán máy thổi khí công nghiệp uy tín – chính hãng

Khí Nén Á Châu là đơn vị cung cấp các loại máy thổi khí công nghiệp uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng trên thị trường. Sau đây là 5 lợi ích khi mua máy thổi khí công nghiệp tại Khí nén Á Châu:
 • Sản phẩm chất lượng, chính hãng, đa dạng: Chúng tôi cung cấp tất cả các dòng máy thổi khí công nghiệp hiện có trên thị trường như: Máy thổi khí Robuschi, Shinmaywa, Tsurumi, Longtech,…
 • Giả cả phải chăng: Các sản phẩm tại Khí nén Á Châu có giá cả tốt nhất trên thị trường.
 • Hình thức giao hàng: Giao hàng nhanh chóng trên cả nước, miễn phí vận chuyển hoặc hỗ trợ phí vận chuyển tùy theo địa chỉ của khách hàng.
 • Chế độ bảo hành: Bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm tùy theo quy định của nhà sản xuất.
 • Kỹ thuật giàu kinh nghiệm: Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm.
Nếu bạn còn bất kỳ lăn tăn hay thắc mắc gì về dòng máy thổi khí công nghiệp, xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH KHÍ NÉN Á CHÂU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *