Ứng dụng và 2 hãng máy nén khí dùng trong ngành xi măng

Khí nén là một phần không thể thiếu của ngành xi măng, từ công đoạn vận chuyển đến đóng gói. Bài viết dưới đây, Khí nén Á Châu sẽ làm rõ những ứng dụng và các dòng máy nén khí thường được sử dụng trong ngành xi măng.

Ứng dụng của khí nén trong ngành xi măng

 • Vận chuyển và sục khí: Bột xi măng mịn dễ vón cục nên khó vận chuyển và cấp liệu xi măng trong quá trình sản xuất. Năng lượng khí nén được dùng để di chuyển bột xi măng từ nơi lưu trữ đến nơi sản xuất.
 • Dỡ tải tàu và xe bồn: Sử dụng máy nén giúp dỡ tải tro bụi than thiên nhiên từ xe bồn vào silo một cách hiệu quả, tăng thời gian dỡ tải lên đến 25%.
 • Hóa lỏng silo: Khi cần làm tơi, trộn và xả vật liệu để biến chúng thành chất lỏng, sử dụng khí nén không dầu Class 0 để bảo vệ chất lượng thông khí silo xi măng.
 • Khí đốt: Trong quá trình nung nóng nguyên liệu thô, khí đốt được sử dụng. Cung cấp không khí liên tục để ngăn giảm nhiệt.
 • Khí làm mát: Đối với việc làm mát trong quy trình sản xuất xi măng, kiểm soát luồng khí và chất lượng là rất quan trọng để đảm bảo độ dày của nền clinker. Máy nén khí có biến tần sẽ giúp điều chỉnh nguồn cấp khí và cắt giảm chi phí bằng cách giảm mức tiêu thụ năng lượng của quy trình.
 • Cầu hàng không: Sử dụng khí nén cho các hệ thống băng tải thẳng đứng như cầu hàng không hoặc bơm để vận chuyển vật liệu lên độ cao trên 100 mét. Máy nén khí có hệ thống VSD giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí.
 • Làm sạch bao và đóng gói: Khí nén được dùng để thổi làm sạch bột xi măng trên bao bì đóng gói sản phẩm thuộc dây chuyền sản xuất tự động.
Khí nén ứng dụng dỡ tro bụi xi măng
Khí nén ứng dụng dỡ tro bụi xi măng

2 dòng máy nén khí dùng trong ngành xi măng tốt nhất

 Máy nén khí trục vít là sự lựa chọn phù hợp để dùng trong ngành xi măng thường là những loại máy khỏe có độ bền cao. Do môi trường làm việc có nhiều cát, nước, dầu hoặc chất rắn. Chúng có thể gây hỏng hóc cho máy móc và dụng cụ khí nén làm cho khí ra không đều. Ngoài ra, nó có thể gây mòn, tắc nghẽn, tăng chi phí bảo trì và từ đó tăng chi phí sở hữu.
Dưới đây là 2 dòng máy nén khí dùng trong ngành xi măng:

Máy nén khí Atlas Copco

Máy thổi trục vít Atlas Copco ZS30 tại nhà máy xi măng
Máy thổi trục vít Atlas Copco ZS30 tại nhà máy xi măng
 Atlas Copco có 3 ưu điểm sau:
 • Giải pháp khí toàn diện: Nhờ chuyên môn lâu năm trong ngành mà hãng thu thập được kiến thức chuyên sâu về hệ thống khí nén và trở thành nhà cung cấp dịch vụ tổng thể, từ máy thổi silo xi măng đến máy nén xe bồn.
 • Độ tin cậy dẫn đến hiệu quả: Máy thổi xi măng được thiết kế để hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nhiệt và mưa. Giải pháp kết hợp với mạng lưới dịch vụ toàn cầu đảm bảo sản phẩm Atlas Copco tăng tối đa thời gian máy nén hoạt động và giảm tổng chi phí sở hữu.
 • Giảm mức tiêu thụ năng lượng: Hãng cung cấp các giải pháp bền bỉ đáp ứng nhu cầu khí nén của bạn, cung cấp hàng loạt công nghệ khí nén dành cho ngành sản xuất xi măng. Đưa ra công nghệ khí nén phù hợp với ứng dụng của bạn, giúp tiết kiệm đến 35% năng lượng tiêu thụ.
 Một số máy nén khí trục vít của Atlas Copco cho ngành xi măng:
 Máy nén khí trục vít có dầu GA series Atlas copco
 Máy thổi khí trục vít 1-4bar ZE & ZA Atlas copco

Máy nén khí trục vít Compkorea

Máy nén khí trục vít thấp áp Compkorea dòng CKLP
Máy nén khí trục vít thấp áp CompKorea dòng CKLP
 Với ngành xi măng, thường cần thiết 3-5kgf/ cm2 khí nén. Tuy nhiên, các dòng máy nén khí hiện nay chủ yếu có mức áp suất khí nén 7-9kgf/ cm2. Để ngăn chặn sự mất mát năng lượng này, hệ thống trong máy nén khí Compkorea sẽ đặt áp suất tới mức thích hợp nhất cho mỗi công trình và giúp tiết kiệm năng lượng tới 50%.
 4 ưu điểm nổi bật của máy nén khí trục vít Compkorea:
 • Công suất đa dạng: Dải công suất từ 4hp-400hp.
 • Hàng tồn kho có sẵn: Các máy móc, linh kiện của hãng luôn có sẵn trong kho nên việc sửa chữa thay thế rất thuận tiện.
 • Linh kiện được đựng trong hộp: Linh kiện của hãng được tích hợp trong hộp hình chữ nhật, giúp việc di chuyển và lắp đặt dễ dàng hơn.
 • Khả năng làm mát và độ bền máy cao.
 Một số máy nén khí trục vít Compkorea dùng cho ngành xi măng:

Địa chỉ mua máy nén khí dùng trong ngành xi măng uy tín nhất

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ mua máy nén khí. Vì vậy, bạn cần tìm mua sản phẩm và chọn địa chỉ cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng.
Khí Nén Á Châu là địa chỉ uy tín trong việc phân phối máy nén khí, phụ tùng máy nén khí, dầu máy nén khí,…
5 lợi ích mà chúng tôi cam kết với bạn:
 • Chất lượng đảm bảo: Cam kết hàng chính hãng 100%, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Giá thành hợp lý: Mức giá cạnh tranh nhất so với cùng sản phẩm tương tự.
 • Đội ngũ kĩ thuật nhiều kinh nghiệm: Hỗ trợ thay thế và bảo dưỡng máy nén khí định kỳ.
 • Tư vấn thiết kế hệ thống máy nén khí: Được kỹ thuật có chuyên môn trực tiếp tư vấn.
 • Phân phối toàn quốc: Vận chuyển toàn quốc, thanh toán linh hoạt.
CÔNG TY TNHH KHÍ NÉN Á CHÂU
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *