Ứng dụng máy nén khí sử dụng trong ngành thực phẩm

Ứng dụng và lựa chọn máy nén khí sử dụng trong ngành thực phẩm

Máy nén khí sử dụng trong ngành thực phẩm luôn đóng vai trò quan trọng trong việc vệ sinh, làm sạch bao bì sản phẩm, thổi chai lọ,… với lưu lượng khí sạch đảm bảo an toàn thực phẩm, giúp quá trình làm mát thực phẩm diễn ra nhanh chóng. Bài viết đưới đây khí nén Á Châu giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về máy nén khí sử dụng trong ngành thực phẩm.

Đặc điểm máy nén khí sử dụng trong ngành thực phẩm

Máy nén khí sử dung trong ngành thực phẩm
Máy nén khí sử dụng trong ngành thực phẩm
 • Máy nén khí dùng trong ngành thực phẩm luôn đảm bảo khí nén không chứa dầu và các chất phụ gia an toàn.
 • Máy nén khí có đặc điểm giúp tạo độ ẩm và tinh chất của khí nén rất quan trọng trong ngành thực phẩm. Máy nén khí được điều chỉnh để cung cấp khí nén có chất lượng cao, không chứa các tạp chất độc hại hoặc vi khuẩn.
 • Các máy nén khí sử dụng trong ngành thực phẩm luôn tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm để đảm bảo không gian làm việc và sản phẩm không bị ô nhiễm.
 • Đặc điểm này giúp đảm bảo việc bảo trì định kỳ và làm sạch máy nén khí dễ dàng, đảm bảo không gian sản xuất luôn trong tình trạng sạch sẽ và an toàn.

Lựa chọn máy nén khí phù hợp trong ngành thực phẩm

Khi lựa chọn máy nén khí cho ngành thực phẩm các yếu tố cần xem xét như: giá cả, công suất, độ bền, tính tiết kiệm điện năng, đảm bảo môi trường sạch sẽ, khô ráo và đặc biệt là loại máy nén khí không dầu. Dưới đây là lợi ích khi sử dụng máy nén khí không dầu trong ngành thực phẩm:

 • Máy nén khí không dầu khi hoạt động thì lượng khí thoát ra không có hơi dầu, không mùi, khí sạch hoàn toàn, đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe của con người.
 • Sản phẩm sạch sẽ: Không có dầu trong khí nén giúp bảo vệ sản phẩm cuối cùng, đặc biệt trong ngành thực phẩm.
 • Ít bảo trì hơn: Máy nén khí không dầu ít đòi hỏi bảo trì hơn vì không cần thay thế dầu hoặc lọc dầu định kỳ.
 • An toàn cho môi trường: Loại bỏ dầu khỏi quá trình khí nén giúp giảm thiểu rủi ro ô nhiễm môi trường.
 • Ít tiếng ồn: Máy nén khí không dầu thường hoạt động êm ái hơn, giảm thiểu tiếng ồn so với máy nén khí có dầu.

Ứng dụng máy nén khí sử dụng trong ngành thực phẩm

Máy nén khí sử dụng trong sản xuất đóng gói
Máy nén khí sử dụng trong sản xuất đóng gói

Máy nén khí có vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất và bảo quản thực phẩm, từ việc đóng gói đến sản xuất và làm lạnh, đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm cuối cùng, dưới đây là ứng dụng máy nén khí sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm:

Khí vệ sinh: Khí nén dùng để vệ sinh chai, bao bì và khuôn trước khi đóng sản phẩm. Dầu trong khí nén sẽ làm bẩn đồ chứa thực phẩm và thay đổi hương vị cũng như mùi của sản phẩm cuối, ngoài việc gây hại cho sức khỏe.

Bảo quản thực phẩm: Trong quá trình tách khí, khí nén được tách thành oxy và nitơ. Sau đó, nitơ dùng để bảo quản thực phẩm trong hộp, trong cơ sở bảo quản lớn hơn và trong vận chuyển hàng hải. Khí phải đảm bảo 100% không dầu vì nitơ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Dầu cũng sẽ phá hủy lớp màng lọc đắt tiền trong nhà máy tách khí khiến bạn buộc phải thay thế.

Làm nguội và phun: Khí nén dùng để làm nguội sản phẩm nướng sau khi ra lò.

Khí tự động hóa: Khí nén dùng để điều khiển van và bộ dẫn động trong dây chuyền tự động hóa để nhồi, đóng gói và đóng chai. Với khí nén không dầu, bạn thể giữ cho các linh kiện tự động hóa không bị nghẽn và đảm bảo an toàn cho sản phẩm đầu cuối.

Vận chuyển: Khí nén dùng để đẩy sữa bột hoặc bột cacao dọc theo đường ống. Với khí không dầu, bạn sẽ tránh được việc dầu bẩn trộn lẫn với bột và duy trì được độ tinh khiết cho bột.

Đóng gói và Đóng seal:Máy nén khí được sử dụng để cung cấp nguồn năng lượng cho các máy đóng gói và máy đóng seal, giúp bảo quản và bảo vệ thực phẩm trong quá trình đóng gói.

Sản xuất và Quy trình lọc: Trong quá trình sản xuất thực phẩm, máy nén khí thường được sử dụng trong các quy trình lọc, sàng lọc, hay để tạo ra áp suất cần thiết cho quá trình sản xuất các sản phẩm thực phẩm như bia, nước giải khát, hay đóng gói thực phẩm đóng hộp.

Hỗ trợ quá trình nấu nướng và làm bánh: Trong quá trình nấu nướng và làm bánh, máy nén khí được sử dụng cho các thiết bị như máy phun bột, máy hút, hoặc để cung cấp khí cho các loại lò nướng, lò làm bánh.

Top 4 dòng máy nén khí không dầu dùng trong ngành thực phẩm

Dưới đây là 4 dòng máy nén khí dùng trong ngành thực phẩm thông dụng nhất hiện nay. Đều là những hãng sản xuất máy nén khí không dầu hàng đầu và đáp ứng các tiêu chuẩn đặt ra trong ngành thực phẩm.

Máy nén khí không dầu Atlas Copco

Máy nén khí trục vít không dầu Atlas Copco
Máy nén khí trục vít không dầu Atlas Copco

Máy nén khí trục vít không dầu Atlas Copco được đánh giá là một trong những dòng máy nén khí không dầu tốt nhất trên thế giới hiện nay với lợi ích của dòng máy nén khí không dầu Atlas Copco như:

 • Hệ thống khí nén dành cho vận hành các dây chuyển sản xuất, đóng gói , chế biến thực phẩm của Atlas Copco được trang bị cho tất cả các lĩnh vực sử dụng thực phẩm.
 • Sản phẩm máy nén khí không dầu của hãng cung cấp cho các nhà máy sản xuất thực phẩm với chất lượng cao, đáng tin cậy, được chứng nhận, an toàn và hiệu quả 100% cho mọi ứng dụng.

Máy nén khí không dầu Sullair

Máy nén khí trục vít không dầu Sullair
Máy nén khí trục vít không dầu Sullair

Máy nén khí không dầu Sullair sẽ đáp ứng được các nhu cầu của nhà máy về năng xuất và hiệu quả hoạt động, độ bền bỉ và an toàn tuyệt đối. Trong môi trường sản xuất thực phẩm bao gồm đồ ăn và thức uống, máy nén khí Sullair cung cấp các loại máy nén khí không dầu cho ra các lượng khí nén tinh khiết, sạch và đảm bảo chất lượng trong quá trình chế biến thực phẩm.

Máy nén khí không dầu Kobelco

Máy nén khí trục vít không dầu Kobelco
Máy nén khí trục vít không dầu Kobelco
KOBELCO là thương hiệu nổi bật trong công nghệ máy nén khí sạch. Các dòng máy nén khí trục vít không dầu Kobelco phổ biến trên thị trường gồm: ALE, FE, ALE đời mới, KNW Series.
 5 ưu điểm nổi bật của máy nén khí không dầu Kobelco:
 • Cho ra khí nén sạch 100% không dầu.
 • Máy chạy êm, độ ồn thấp: Máy có độ ồn thấp dựa vào thiết kế các bộ phận đạt chất lượng tốt: động cơ, khớp nối trực tiếp, vỏ máy… cộng với bộ phận giảm âm. Mặt khác, quạt làm mát kiểu ly tâm có cột áp lớn, công suất siêu nhỏ và độ ồn thấp. Độ ồn của dòng máy nén khí không dầu Kobelco mới thấp hơn 7dB so với dòng cũ hoặc với các hãng khác cùng công suất.
 • Lọc xả sạch giúp cho không còn hơi dầu trong đường ống.
 • Màn hình hiển thị rõ ràng: Hiển thị thông số kỹ thuật, tình trạng hoạt động cũng như lỗi máy khi gặp sự cố.
 • Máy được trang bị công nghệ biến tần: Giúp điều chỉnh tốc độ quay của động cơ và lưu lượng khí nén theo nhu cầu sử dụng, tránh hao phí năng lượng.

Máy nén khí không dầu Hitachi

Máy nén khí trục vít không dầu Hitachi
Máy nén khí trục vít không dầu Hitachi

 Máy nén khí Hitachi có xuất xứ tại Nhật Bản, dòng máy nén không dầu của hãng cho ra chất lượng khí nén cực kỳ sạch lên đến 99%.

 •  Tuổi thọ cao: Máy có độ bền và tính năng vượt trội, tuổi thọ có thể lên đến 7-10 năm so với các dòng máy khác.
 •  Đa dạng công suất và chủng loại: Dải công suất từ nhỏ đến rất lớn 0.4KW – 240KW, gồm các dòng máy nén 1 cấp, 2 cấp, máy nén không dầu thường và máy nén không dầu biến tần.
 •  Khả năng làm việc lớn: Với lưu lượng nén khí cao, gấp 2-3 lần so với các thương hiệu khác. Vì thế mà hiệu suất làm việc của máy luôn mạnh mẽ và liên tục trong thời gian dài.

Địa chỉ mua máy nén khí trục vít không dầu cho ngành thực phẩm uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp Máy nén khí. Tuy nhiên, để chọn được máy nén khí có lợi cho hoạt động hiệu quả ổn định thì bạn phải chọn đơn vị cung cấp uy tín, để có thể hướng dẫn cho bạn cách sử dụng và bảo dưỡng chuyên nghiệp nhất.
Khí Nén Á Châu là địa chỉ uy tín trong ngành khí nén với 13 năm kinh nghiệm trong việc phân phối máy nén khí, là nhà phân phối máy nén khí các tập đoàn lớn như Atlas Copco, Ingersoll Rand, Hitachi,…5 lợi ích mà chúng tôi cam kết với bạn:
 • Chất lượng đảm bảo: Cam kết hàng chính hãng 100%, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Giá thành hợp lý: Mức giá cạnh tranh nhất so với cùng sản phẩm tương tự.
 • Đội ngũ kĩ thuật nhiều kinh nghiệm: Hỗ trợ thay thế và bảo dưỡng máy nén khí định kỳ.
 • Tư vấn thiết kế hệ thống máy nén khí: Được kỹ thuật có chuyên môn trực tiếp tư vấn.
 • Phân phối toàn quốc: Vận chuyển toàn quốc, thanh toán linh hoạt.
Bạn cần tư vấn các dòng máy nén khí cho ngành thực phẩm vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH KHÍ NÉN Á CHÂU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *