Hiển thị tất cả 5 kết quả

Thương hiệu
Mục đích sử dụng
Chủng loại
Loại phụ tùng
Độ nhớt
Giá bán
Dung tích bình
Xuất xứ

Bộ lọc dầu đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hoạt động của máy nén khí. Khi hoạt động lâu và quá tải, bộ lọc dầu sẽ bị ô nhiễm nặng và không thể lọc hiệu quả. Vì vậy, cần có một thiết bị giám sát quá trình hoạt động của bộ lọc dầu. Hiểu được điều đó, Khí nén Á Châu sẽ cùng bạn tìm hiểu về thiết bị Báo nghẹt lọc dầu nhằm khắc phục tình trạng trên.

1. Khái quát chung về Báo nghẹt lọc dầu máy nén khí

Báo nghẹt lọc dầu là một thiết bị hoặc cảm biến được sử dụng trong máy nén khí để giám sát tình trạng của bộ lọc dầu, thiết bị này có nhiệm vụ đo chênh áp trước và sau màng lọc dầu. Khi phát hiện lọc dầu bị nghẹt hoặc tắc bẩn, nó sẽ thông báo về mạch điều khiển. Điều này giúp bảo vệ đầu nén khỏi tình trạng thiếu dầu bôi trơn và đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy nén khí.

Công tắc báo nghẹt lọc dầu Fusheng
Công tắc báo nghẹt lọc dầu Fusheng

2. Nhiệm vụ của báo nghẹt lọc dầu trong máy nén khí

2.1. Giám sát tình trạng lọc dầu

Bằng cách đo chênh áp trước và sau màng lọc dầu, nó đánh giá mức độ bị tắc nghẽn hoặc ô nhiễm của lọc dầu.

2.2. Cảnh báo sự cố

Khi phát hiện rằng lọc dầu bị tắc hoặc bẩn, báo nghẹt lọc dầu tự động gửi tín hiệu báo về mạch điều khiển và giúp bạn có thể đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời để giữ cho máy nén khí hoạt động hiệu quả.

2.3. Bảo vệ đầu nén

Thiết bị này đảm bảo rằng bộ lọc dầu luôn hoạt động hiệu quả, ngăn ngừa việc thiếu dầu bôi trơn cho đầu nén và các bộ phận khác. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ và bảo vệ động cơ máy nén khí khỏi những hỏng hóc không mong muốn.

2.4. Tăng cường hiệu suất máy nén khí

Việc giám sát tình trạng lọc dầu của báo nghẹt lọc dầu giúp đảm bảo hệ thống lọc dầu luôn hoạt động hiệu quả, giữ cho luồng dầu được lọc sạch trước khi đưa vào đầu nén. Điều này tăng cường hiệu suất vận hành và tiết kiệm năng lượng cho máy nén khí.

Xem thêm: Báo nghẹt lọc gió

2.5. Tiết kiệm chi phí bảo trì cho doanh nghiệp

Với việc giám sát chính xác và phòng ngừa hư hỏng thì báo nghẹt lọc dầu sẽ giúp máy nén khí tránh các sự cố không mong muốn xảy ra.

3. Các loại báo nghẹt lọc dầu máy nén khí phổ biến nhất

Khí nén Á Châu xin giới thiệu hai loại báo nghẹt lọc dầu thông dụng sau đây, để bạn có thể dễ dàng tham khảo và sử dụng:

3.1. Báo nghẹt lọc dầu dạng công tắc điện

Loại này được thiết kế với khả năng chống tắc, khi lọc dầu bị quá bẩn hoặc tắc, công tắc sẽ tự động dừng máy nén khí. Điều này giúp bảo vệ máy nén khỏi những hư hỏng không mong muốn.
Công tắc điện báo nghẹt lọc dầu Ingersoll Rand
Công tắc điện báo nghẹt lọc dầu Ingersoll Rand

3.2. Báo nghẹt lọc dầu dạng mắt chỉ thị màu bằng cơ

– Loại này được trang bị mắt chỉ thị màu xanh, vàng, đỏ giúp người vận hành có thể theo dõi tình trạng lọc dầu nhanh chóng.
+ Màu xanh thể hiện lọc gió máy nén khí trong tình trạng tốt.
+ Màu đỏ/ vàng biểu thị lọc dầu nghẹt hoặc bẩn cần thay thế.

Chỉ thị màu xanh là lọc gió máy nén khí trong tình trạng tốt
Chỉ thị màu xanh là lọc gió máy nén khí trong tình trạng tốt
– Mắt báo là một chi tiết nhỏ nhưng hữu ích, giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi tình trạng lọc dầu một cách trực quan. Chi tiết này không chỉ dùng để cảnh báo nghẹt lọc dầu mà còn để cảnh báo mức độ bẩn của lọc dầu.
– Ngưỡng áp cảnh báo với lọc dầu thường nằm trong khoảng từ 1.5 đến 2.5 bar. Điều này có nghĩa là khi áp lực dầu vượt quá ngưỡng này, mắt báo sẽ hiển thị cảnh báo cho bạn biết.
– Áp lực làm việc tối đa của lọc dầu thường là 20 bar.

4. Các thương hiệu báo nghẹt lọc dầu phổ biến nhất hiện nay

– Có rất nhiều thương hiệu máy nén khí nổi tiếng cung cấp các thiết bị giám sát và báo nghẹt lọc dầu. Đây là những thương hiệu mà Khí nén Á Châu cung cấp cho bạn tham khảo: Ingersoll Rand, Sullair, Fusheng,…
– Đây chỉ là một số thương hiệu báo nghẹt lọc dầu phổ biến, còn nhiều nhà sản xuất khác cũng cung cấp các thiết bị tương tự. Khi lựa chọn báo nghẹt lọc dầu, bạn nên lựa chọn nơi cung cấp uy tín và đội ngũ tư vấn có chuyên môn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho hệ thống máy nén khí của bạn.

5. Địa chỉ đáng tin cậy và được khách hàng tin tưởng nhất để mua báo nghẹt lọc dầu

Với hơn 13 năm kinh nghiệm, Khí nén Á Châu luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi nhắc tới các sản phẩm máy nén khí.
Khách hàng luôn là trung tâm để chúng tôi hướng đến, với việc cung cấp đa dạng sản phẩm Máy nén khíPhụ tùng máy nén khí, trong đó bao gồm cả Báo nghẹt lọc dầu. Sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực máy nén khí, luôn nỗ lực mang đến sự hài lòng cho khách hàng.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website hoặc thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất:
CÔNG TY TNHH KHÍ NÉN Á CHÂU