Ứng dụng và những tiêu chuẩn của máy nén khí dùng trong ngành dược phẩm

Trong ngành dược phẩm khí nén có những ứng dụng gì? Ngành dược phẩm cần áp dụng những tiêu chuẩn nào về khí nén ? Sử dụng loại máy nén nào phù hợp? Cùng Khí nén Á Châu tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng của khí nén trong ngành dược phẩm

 Dưới đây là 6 ứng dụng chính của khí nén dùng trong ngành dược phẩm:

 • Đóng chai/đóng hộp/đóng gói: Khí nén dùng để làm sạch, loại bỏ hơi ẩm ra khỏi bao bì hoặc chai lọ đựng sản phẩm.
 • Sản xuất viên nén và viên nang: Khí nén được sử dụng trong các quy trình: trộn, nghiền, sấy, ép, phủ và đóng gói thuốc.
 • Sản xuất thuốc mỡ, kem, gel và sirô: Sử dụng khí nén để làm sạch và sấy khô vỏ của ống, lọ đựng sản phẩm trước khi sản phẩm được bơm đầy vào trong các ống, lọ đó.
 • Lên men: Khí nén giúp vô trùng thiết bị lên men. Khi sản xuất thuốc kháng sinh, khu điều chế thuốc trong phòng thí nghiệm cần phải nuôi một số loại vi khuẩn nhất định. Khí nén tham gia vào giai đoạn cung cấp thức ăn và dưỡng khí cho loại vi khuẩn đó.
 • Cung cấp khí cho thiết bị: Khí nén dùng để vận chuyển nguồn khí cần sử dụng trong quá trình sản xuất. Khí nén còn dùng để điều khiển van, phân loại, đánh bóng và nhiều công việc khác nữa.
 • Xử lý nước thải: Khí nén tham gia vào quá trình xử lý nước thải trước khi nguồn nước này được tái sử dụng hoặc xả ra môi trường.

Đặc điểm của máy nén khí dùng trong ngành dược phẩm

 • Dược phẩm liên quan đến sản xuất thuốc nhằm mục đích chữa bệnh cho con người. Chúng tiếp xúc trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng. Do vậy, nguồn khí nén sử dụng cho các thiết bị máy móc thông qua các loại ống như ống dẫn khí tự rút, ống khí nén ruột gà, dây dẫn khí nén phải đảm bảo là khí sạch 100% không lẫn hơi dầu, hơi nước, bụi bẩn và đảm bảo tuyệt đối không mùi.
 • Độ tinh khiết của không khí theo tiêu chuẩn ngành là: ISO 8573-1 CLASS 0. Để đảm bảo những yêu cầu về chất lượng khí nén như trên, thì máy nén khí không dầu chính là sản phẩm phù hợp.

Top 3 dòng máy nén khí dùng trong ngành dược phẩm tốt nhất

Máy nén khí Atlas Copco

Máy nén khí không dầu Atlas Copco ZE4 VSD
Máy nén khí không dầu Atlas Copco ZE4 VSD
 Atlas Copco trở thành nhà sản xuất máy nén khí đầu tiên trên thế giới nhận được nhiều chứng chỉ quốc tế như: ISO 22000 về quy trình sản xuất, ISO 8573-1 CLASS 0 với mức độ tinh khiết của không khí, ISO 7396-1-2007 đối với hệ thống khí và đường ống y tế. Ngoài ra, sản phẩm của hãng còn tuân thủ đoạn D10 về thực tiễn sản xuất tốt và phần 210 với nội dung khí nén phải có độ tinh khiết thích hợp. Do đó, độ tinh khiết của không khí chỉ có thể được cung cấp bởi các máy CLASS 0.
 Lợi thế của dòng máy nén khí không dầu Atlas Copco:
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn về dược phẩm: Khí nén không dầu của hãng đủ các tiêu chuẩn về độ tinh khiết trong không khí để tránh hiện tượng bị nhiễm bẩn, gián đoạn, dừng hoạt động hoặc thu hồi sản phẩm.
 • Dày dạn kinh nghiệm trong ngành dược phẩm: Với kinh nghiệm cũng như kiến thức trong ngành dược phẩm trên toàn thế giới của mình, Atlas Copco cho ra các dòng máy nén luôn hướng đến giải pháp lý tưởng và giúp bạn yên tâm về nhu cầu khí nén của mình.
 • Bền vững thông qua hiệu quả năng lượng cao: Các máy nén khí không dầu của hãng đều nằm trong số những máy nén khí tiết kiệm năng lượng nhất trên thị trường nhờ vào khả năng phân tích, giám sát và tối ưu hóa hệ thống máy nén khí của bạn.

Máy nén khí Sullair

Máy nén khí cuộn không dầu dòng SRL
Máy nén khí cuộn không dầu dòng SRL
 Sullair cung cấp dòng máy nén khí không dầu được cấp chứng nhận Class 0. Mạng lưới nhà phân phối ủy quyền của Sullair là những chuyên gia máy nén thực sự sẵn sàng giúp khách hàng xây dựng một hệ thống đáng tin cậy và hiệu quả để giúp cho nhà xưởng hoạt động ổn định trong nhiều năm tới.
Ưu điểm của dòng máy nén khí không dầu Sullair:
 • Hoạt động đáng tin cậy: Nhờ vào máy có tuổi thọ các chi tiết cơ khí và vòng bi cao.
 • Tiết kiệm thời gian bảo trì: Các phụ tùng như: lọc tách dầu, lọc gió của máy được lắp đặt để dễ dàng bảo trì, giúp ngăn chặn rò rỉ. Từ đó, việc bảo trì máy nén khí được tiến hành dễ dàng hơn.
 • Thiết kế nhỏ gọn: Máy có thiết kế đơn giản, phù hợp nhiều không gian khác nhau.
 Máy nén khí không dầu Sullair dùng cho ngành dược phẩm:
 Máy nén khí cuộn không dầu dòng SRL
 Máy nén khí trục vít quay không dầu dòng DSP

Máy nén khí Hitachi

Máy nén khí không dầu Hitachi 22Kw
Máy nén khí không dầu Hitachi 22Kw
 Máy nén khí Hitachi có xuất xứ tại Nhật Bản, dòng máy nén không dầu của hãng cho ra chất lượng khí nén cực kỳ sạch lên đến 99%.
 Ưu điểm của máy nén khí không dầu Hitachi:
 • Tuổi thọ cao: Máy với độ bền và tính năng vượt trội so với hầu hết các thương hiệu khác trên thị trường. Tuổi thọ có thể lên đến 7-10 năm so với các dòng máy khác.
 • Đa dạng công suất và chủng loại: Máy nén khí không dầu Hitachi với đa dạng dải công suất từ nhỏ đến rất lớn 0.4KW – 240KW, gồm các dòng máy nén 1 cấp, 2 cấp, máy nén không dầu thường và máy nén không dầu biến tần.
 • Khả năng làm việc lớn: Tất cả các dòng máy nén khí Hitachi đều có lưu lượng nén khí cao, gấp 2-3 lần so với các thương hiệu khác. Vì thế mà hiệu suất làm việc của máy luôn mạnh mẽ và liên tục trong thời gian dài.

Địa chỉ mua máy nén khí uy tín dùng trong ngành dược phẩm

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ mua máy nén khí. Vì vậy, bạn cần tìm mua sản phẩm và chọn địa chỉ cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng.
Khí Nén Á Châu là địa chỉ uy tín trong việc phân phối lắp đặt hệ thông khí nén hàng đầu tại Việt Nam
5 lợi ích mà chúng tôi cam kết với bạn:
 • Chất lượng đảm bảo: Cam kết hàng chính hãng 100%, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Giá thành hợp lý: Mức giá cạnh tranh nhất so với cùng sản phẩm tương tự.
 • Đội ngũ kĩ thuật nhiều kinh nghiệm: Hỗ trợ thay thế và bảo dưỡng máy nén khí định kỳ.
 • Tư vấn thiết kế hệ thống máy nén khí: Được kỹ thuật có chuyên môn trực tiếp tư vấn.
 • Phân phối toàn quốc: Vận chuyển toàn quốc, thanh toán linh hoạt.

CÔNG TY TNHH KHÍ NÉN Á CHÂU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *