Tại sao cần sử dụng máy thổi khí công nghiệp

Tại sao cần sử dụng máy thổi khí công nghiệp

Máy thổi khí là một thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, chúng có thể dùng để thổi bay bụi bẩn mọi ngóc ngách, sấy khô, thông gió, sục khí, lưu chuyển các nguyên vận liệu trong quy trình sản xuất… Để hiểu rõ hơn về công dụng của máy thổi khí công nghiệp hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây: 

Chức năng của máy thổi khí công nghiệp 

Máy thổi khí Heywel
Máy thổi khí Heywel

Máy thổi khí công nghiệp là một máy thổi có chức năng chính là cung cấp một luồng không khí khổng lồ cho các quá trình khác nhau trong các ngành công nghiệp. Chúng tương tự những chiếc quạt điện có cánh quạt để truyền dòng không khí từ điểm này sang điểm khác với các thông số kỹ thuật nhất định.

Những máy thổi khí công nghiệp này sử dụng cho nhiều chức năng như thổi đốt, thông gió, sục khí, thổi hạt-bột, làm mát, làm sạch không khí, sấy khô… Hầu hết mọi ngành công nghiệp như nông nghiệp, hóa chất, y tế, dầu khí, ô tô, khai thác chế biến thực phẩm, xử lý nước thải, xi măng, bột giấy và xây dựng đều sử dụng máy thổi khí cho nhiều nhu cầu.

Tại sao cần sử dụng máy thổi khí công nghiệp?

Chức năng của máy thổi khí công nghiệp
Máy thổi khí công nghiệp được sử dụng trong nhiều hoạt động sản xuất

Các ngành công nghiệp như: Xử lý nước thải, nuôi trồng thủy hải sản, hệ xử lý rác thải… đều cần đến máy thổi khí. Thiết bị này được sử dụng với các công dụng như:

 • Được sử dụng để thổi khí vào các hệ thống đường ống của các bể xử lý nước thải, ao hồ nuôi cá… Giúp tăng lượng oxy hòa tan, các bọt khí giúp vi sinh vật có lợi phát triển tốt hơn.
 • Máy thổi khí được dùng trong những hệ thống truyền tải khí trong các ngành nước đá, dệt may. Chẳng hạn như làm băng tải vận chuyển các nguyên vật liệu như khí, bột, gas…
 • Công dụng chính tiếp theo của máy thổi khí là giúp khử nitơ trong các bể khuấy, bể lắng, bể hòa trộn vật liệu. Chúng sẽ giúp cải thiện môi trường sống cho các vi sinh vật có lợi và giúp cải thiện môi trường nước.
 • Người ta cũng dùng máy thổi khí để hút chân không cho ngành công nghiệp đóng gói thực phẩm.
 • Với các hệ thống xử lý nước thải máy thổi khí làm nhiệm vụ cung cấp khí, tăng lượng oxy cho vi sinh vật hiếu khí.
 • Máy cũng được sử dụng để cấp khí các hệ điều hòa, rửa lọc cho hệ thống xử lý nước…

Lợi ích khi sử dụng máy thổi khí là gì?

Cách chọn mua máy thổi khí công nghiệp
Cách chọn mua máy thổi khí công nghiệp

Máy thổi khí công nghiệp mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng cho các hoạt động sản xuất. Cụ thể như:

 • Sử dụng máy thổi khí giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong các nồi hơi so với việc không dùng.
 • Máy sẽ giúp tăng cường các luồng không khí lưu động bên trong bể, nồi hơi và các vị trí khác.
 • Người dùng cũng tiết kiệm nhiều thời gian công sức cho việc bảo trì, thay thế. Vì các máy thổi hiện nay được sản xuất bằng công nghệ mới đã được tính hợp tính năng điều khiển. Vì vậy, khi vận hành hay thay thế, sửa chữa cũng rất đơn giản và thuận tiện.
 • Máy thổi khí giúp hệ thống hoạt động tốt hơn, hiệu suất cao và tiết kiệm chi phí vận hành.

Xem thêm: Bảng giá máy thổi khí công nghiệp bán chạy nhất hiện nay 

Top 4 máy thổi khí công nghiệp chính hãng chất lượng 

Máy thổi khí công nghiệp Atlas Copco

Máy thổi khí Atlas Copco
Máy thổi khí Atlas Copco

Atlas Copco là nhà sản xuất máy thổi khí và máy nén khí công nghiệp hàng đầu thế giới. Các đặc tính nổi bật của máy thổi khí Atlas Copco là tiết kiệm điện năng, công suất và áp suất hoạt động lớn và chất lượng không khí cao (không dầu) nên rất phù hợp cho các ứng dụng trong ngành nước cấp hoặc các quy trình sản xuất thực phẩm.

Đặc tính kỹ thuật:

 • Dãy lưu lượng: 50 – 400 m3 /phút
 • Dãy áp suất: 20 – 200 kPa

Máy thổi khí công nghiệp ITO

Máy thổi khí Ito
Máy thổi khí ITO

Đây là dòng máy thổi khí của thương hiệu ITO – Nhật bản. Thương hiệu máy thổi khí được thành lập từ những năm 1944 và được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng công nghiệp tại Việt Nam từ những năm 2009. Ưu điểm nổi bật của dòng máy thổi khí này là sản phẩm sử dụng các vật liệu chuẩn cao, hoạt động ở vòng tua thấp nên máy có độ ồn thấp và độ bền cao hơn.

Đặc tính kỹ thuật:

 • Dãy lưu lượng: 50 – 500 m3 /phút
 • Dãy áp suất: 20 – 80 kPa

Máy thổi khí công nghiệp AERZEN

Máy thổi khí AEren
Máy thổi khí Aerzen

AERZEN là thương hiệu sản xuất máy thổi khí đầu tiên của Đức. Thiết bị có lưu lượng và áp suất ổn định. Máy cũng dễ dàng lắp đặt bảo trì, tiết kiệm điện năng và có độ bền cao.

Đặc tính kỹ thuật:

 • Dãy lưu lượng: 50 – 300 m3 /phút
 • Dãy áp suất: 20 – 120 kPa

Máy thổi khí công nghiệp Trundean

Máy thổi khí trudean
Máy thổi khí Trundean

Máy thổi khí Trundean có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, dễ lắp đặt và vận hành nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Máy còn có hiệu suất hoạt động cao, tiết kiệm năng lượng, tiếng ồn thấp và tuổi thọ cao.

Đặc tính kỹ thuật:

 • Dãy lưu lượng: 0.8m3 /phút –  80 m3/phút
 • Dãy áp suất:  9.8 kpa –  58.8 kPa

Xem thêm: Top máy thổi khí công nghiệp bán chạy nhất hiện nay

Khí nén Á Châu đơn vị cung cấp máy thổi khí công nghiệp uy tín, chất lượng

Khí nén Á Châu là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy thổi khí công nghiệp uy tín, chất lượng trên thị trường. Tại Á Châu luôn sẵn tất cả các mặt hàng với đầy đủ các thương hiệu, công suất khác nhau như: Máy thổi khí Atlas Copco, Trundean, Aerzen, ITO, Longtech….

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn dòng máy thổi máy khí nào phù hợp với nhu cầu sản xuất để tiết kiệm chi phí, hãy liên hệ ngay với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH KHÍ NÉN Á CHÂU

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *